Hà Nội kiểm tra thực phẩm trong và ngoài trường học
Tại bếp ăn các nhà trường, nguồn gốc thực phẩm được kiểm soát chặt, việc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Trước cổng và xung quanh trường học, các dịch vụ ăn uống được các địa phương giám sát kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mỗi ngày, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, có 2.433 học sinh đăng ký ăn bán trú hai bữa. Nhà trường ký kết với đơn vị cung ứng xuất ăn nấu trực tiếp tại bếp nhà trường. Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, Ban giám hiệu nhà trường và Ban đại diện phụ huynh phân công kiểm tra giám sát nguồn gốc thực phẩm. Ngoài ra, nhà trường và địa phương sẽ truy xuất đột xuất nguồn gốc thực phẩm tại nhà cung cấp.
Bà Teo Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, cho hay: "Sự phối hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên, định kỳ đột xuất là rất cần thiết. Mỗi lần kiểm tra như vậy, tôi cho rằng sẽ nâng cao được ý thức, trách nhiệm và chỉ ra được những cái tồn tại, rút kinh nghiệm để chúng ta làm tốt hơn. Và mục tiêu lớn nhất là để các cháu học sinh trong nhà trường cùng với tập thể thầy cô giáo được ăn những bữa ăn ngon, có sức khỏe tốt và không để tình trạng bữa ăn phải gặp những tai nạn đáng tiếc xảy ra".
Cùng với đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học thì mối quan tâm của gia đình và nhà trường là các hàng quán bán rong, các dịch vụ ăn uống trước cổng hoặc xung quanh các nhà trường cần được kiểm soát chặt chẽ.
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, cho biết: "Qua kiểm tra, chúng tôi yêu cầu các nhà trường phải tăng cường công tác vệ sinh tại các bếp ăn tập thể cũng như là khu vực chia các suất ăn. Những khu vực bếp ăn, nhà ăn của các cháu phải được tách bạch và các khu vực chế biến suất ăn sẵn thì phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Đặc biệt là về nguồn gốc thực phẩm thì chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp phải đủ những năng lực cung cấp về nguyên liệu thực phẩm cũng như các nhà trường, Ban Chỉ đạo địa phương phải đi truy xuất nguồn gốc. Đối với đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cổng trường học, chúng tôi đã đề nghị với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm của quận, huyện là tích cực rà soát hàng ngày đối với khu vực này vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm; có những đề xuất, những giải pháp kịp thời đối với Ban Chỉ đạo xã phường, quận huyện và quận huyện cần đề xuất kịp thời với Ban Chỉ đạo thành phố".
Toàn thành phố hiện còn gần 3.500 cơ sở bán thức ăn xung quanh cổng trường học, cho nên công tác kiểm tra giám sát của địa phương rất quan trọng.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ (17/11/1954 - 17/11/2024) vào tối 21/11, tại Hà Nội.
Trung tâm Thông tin - Truyền thông Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Chương trình Giao lưu gương điển hình tiên tiến với chủ đề “Mỗi tấm gương một khát vọng cống hiến”.
Ngày 22/11, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, thủ đoạn cài đặt phần mềm dịch vụ công “giả mạo" tuy không mới, nhưng vẫn còn nhiều người dân ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí, mất cảnh giác nên đã "sập bẫy" thủ đoạn này.
Sáng nay, 22/11, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” tại địa chỉ số 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Sáng 22/11, Công an thành phố Hà Nội thông tin, khoảng 22 giờ 15 phút ngày 21/11, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại tổ 12 phường Thạch Bàn (quận Long Biên).
Chiều 21/11, tại Trụ sở Nghị viện Malaysia, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Malaysia Dato’ Awang Bemee Awang Ali Basah.
0