Hà Nội là thị trường tiềm năng của Saigon Co.op năm 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, một trong những hệ thống phân phối bán lẻ lớn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh - Saigon Co.op, đã khẩn trương gia tăng nguồn hàng dự trữ, tham gia chương trình bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đảm bảo cho nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm. Trong năm 2024, kỷ niệm 35 năm hình thành phát triển Saigon Co.op, phát triển mạng lưới trải dài, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội sẽ là một trong những sứ mệnh quan trọng của Saigon Co.op.

Mùa phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024, trong 8 tuần kinh doanh Tết, toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op đã đón tiếp hơn 20 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, cùng các hệ thống phân phối bán lẻ lớn thực hiện nhiều chương trình bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đảm bảo cho nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đơn vị ghi nhận những kết quả tích cực trong mùa kinh doanh Tết với doanh số mua sắm trực tuyến đạt 100% kế hoạch đặt ra, đặc biệt doanh số giỏ quà Tết vượt xa kỳ vọng, đạt 185%. Hanoionline.vn đã có cuộc phỏng vấn riêng với ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart kiêm giám đốc Marketing Saigon Co.op về các kinh nghiệm Saigon Co.op đã triển khai dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 và kế hoạch phát triển tại thị trường Hà Nội.

Chia sẻ với phóng viên Đài Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Thắng cho biết: "Với kinh nghiệm nhiều năm thì năm nay Saigon Co.op đã triển khai nhiều giỏ quà đặc biệt là giỏ quà nhãn hàng riêng để phù hợp với mức tiêu dùng chi tiêu của người dân. Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức nhiều chuyến xe đưa hàng Việt về nông thôn để bà con tiếp cận được hàng hóa với giá cả ổn định hợp lý, để bà con có thể vui tết đoàn viên với người thân gia đình. Saigon Co.op cũng tổ chức nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn phù hợp với chủ đề 'Đến Co.op chở tết về'. Với chủ đề đó, chúng tôi mong muốn hàng hóa của ba miền có thể đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt ở khu vực Hà Nội, Saigon Co.op đã tập trung nhiều hơn các mặt hàng ở phía Nam, khu vực Tây Nguyên để bà con miền Bắc có thể tiếp cận thêm những hàng hóa đa dạng".

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart kiêm giám đốc Marketing Saigon Co.op

Saigon Co.op năm nay đã có kết quả kinh doanh rất tốt, điều đó được thể hiện qua hai việc. Đầu tiên, Saigon Co.op đã có nguồn dự trữ hàng gần 10.000 tỷ đồng cách đây 6 tháng. Thứ hai, Saigon Co.op cũng dự báo năm 2023 là một năm khó khăn, dự báo năm 2024 sẽ khởi đầu cho một sự thuận lợi và sự phát triển, đặc biệt trong dịp tết sẽ rơi vào đầu tháng hai cũng như dịp người dân có thưởng tết và có nguồn thu nhập. Năm 2023 tuy có khó khăn nhưng thưởng tết cũng tương đối tốt và đặc biệt Saigon Co.op cũng tập trung nhiều trong kinh doanh online, với việc kinh doanh online tăng hơn 100 % so với năm 2023. Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng phát huy thêm các giỏ quà giá trị thấp để đảm bảo đúng, phù hợp với nhu cầu của người dân.

"Thị trường Hà Nội tương đối khác nhiều so với các thị trường khác đặc biệt là TP.HCM. Với truyền thống lâu đời ở Hà Nội thì Saigon Co.op đã đẩy mạnh 'Mâm cỗ gia tiên' những nhu yếu phẩm hằng ngày và mang đến một cái tết ấm cúng gia đình, Tết với Hà Nội thì Saigon Co.op cũng mong muốn đem những món ăn của miền Nam, của miền Trung đặc biệt là những món ăn riêng có của miền Bắc. Saigon Co.op cũng đầu tư nhiều hơn với mạng lưới là 8 đơn vị ở khu vực Hà Nội nói riêng cũng như các khu vực miền Bắc thì Saigon Co.op sẽ có nhiều chương trình Mâm cơm gia tiên riêng có của Miền Bắc ví dụ bánh chưng hay những món ăn đặc trưng của miền Bắc". - Ông Thắng chia sẻ thêm.

Năm nay là năm thứ hai Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" và năm đầu tiên ở Hà Nội có "Chuyến xe hạnh phúc" đi các tỉnh Tây Bắc và các tỉnh miền Trung để đưa bà con nghèo khó khăn đi về quê. Với "Chuyến xe hạnh phúc" lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội với 5 chuyến xe đưa hơn 200 bà con đi miễn phí và một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng để bà con mang chút quà về với gia đình, tấm lòng của người con xa xứ làm ở Hà Nội.

Saigon Co.op đón hơn 20 triệu lượt khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Về những kế hoạch phát triển nào ngay sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Thắng cho biết: "Saigon Co.op đánh giá thị trường Miền Bắc đặc biệt là thủ đô Hà Nội là một trong những thị trường trọng điểm mà Saigon Co.op phát triển mạnh. Đầu tiên, Saigon Co.op sẽ củng cố 6 điểm bán tại thị trường Hà Nội, sau đó phát triển sang các tỉnh lân cận, ví dụ như Vĩnh Phúc, Việt Trì thì Saigon Co.op đã có sẵn và sẽ mở rộng thông qua mạng lưới Co.op Mart. Đặc biệt nữa sẽ phát triển nhiều hơn các chuỗi Convenient store (cửa hàng tiện lợi- PV) như Co.op Food để làm sao cho hàng hóa đa dạng. Đối với thị trường trọng điểm phát triển nhanh như thủ đô Hà Nội thì Saigon Co.op mong muốn đem tất cả hàng hóa của miền Nam ra miền Bắc, đây cũng là một lợi thế của Saigon Co.op trong mạng lưới trải dài khắp cả nước. Chúng tôi cũng đã cùng với chính quyền thành phố trong kết nối thương mại với các vùng miền làm sao để nâng cao được giá trị hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm Việt đến người tiêu dùng".

Saigon Co.op coi thị trường miền Bắc là một thị trường tiềm năng dung lượng cũng rất lớn Saigon Co.op sẽ đầu tư nhiều hơn nữa trong năm 2024 đối với thị trường miền Bắc. Đặc biệt trong năm 2024, kỷ niệm 35 năm hình thành phát triển Saigon Co.op và đó cũng là một sứ mệnh của Saigon Co.op khi phát triển mang lưới trải dài đặc biệt là thủ đô Hà Nội./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù đã lùi lại một ngày so với thời gian dự kiến ban đầu, nhưng phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 11 năm của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng 23/4, vẫn… ế. Chỉ có 3.400 lượng trúng thầu, tức là chỉ khoảng 1/5 so với khối lượng đưa ra đấu thầu.

Sau 11 năm (kể từ 2013), Ngân hàng Nhà nước mở lại phiên đấu thầu vàng miếng nhằm tăng cung cho thị trường, tiến tới giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Hoạt động này cũng là một bước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp bình ổn thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường phiên hôm nay, với phần lớn các mã trong ngành đóng cửa trên ngưỡng tham chiếu, nổi bật nhất là TPB tăng 5,4%, lên 17.500 đồng/cổ phiếu.

Đồng won Hàn Quốc đã giảm hơn 7% so với đồng USD trong năm nay, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố một báo cáo cho biết thâm hụt tài chính khổng lồ của Mỹ đang làm trầm trọng thêm lạm phát và gây ra rủi ro đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị 12 về các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng trong tháng 5 về gia hạn thời hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.