Hà Nội lãng mạn mùa hoa sưa

Mùa hoa sưa đã về trên những con phố ở Hà Nội. Hoa sưa mong manh, trắng muốt càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp lãng mạn của Hà Nội mỗi khi giao mùa.

Những ngày này, hàng cây hoa sưa tại Khu Ngoại giao đoàn Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) nở sớm, trắng muốt một góc trời.
Đây có lẽ là hàng cây sưa nở sớm nhất tại Hà Nội. Thông thường, hoa sưa sẽ nở vào cuối tháng 2 và sớm tàn vào đầu tháng 3.
Có lẽ cũng không quá lời khi nói hoa sưa trắng là một trong những nét đặc trưng của Hà Nội lúc giao mùa.

Nhiều nơi có hoa sưa, nhưng để tạo nên một mùa hoa thì chỉ có ở Hà Nội. 

Con đường Khu Ngoại giao đoàn dường như thơ mộng hơn bởi sắc trắng hoa sưa.
Nhiều chị em tranh thủ đến chụp ảnh với mùa hoa sưa. Giữa Thủ đô ồn ào, đông đúc, được ngắm sắc trắng tinh khôi của hoa sưa cũng đủ khiến lòng người bồi hồi, xao xuyến.
Hoa sưa là nét đẹp không thể thiếu trong bức tranh Hà Nội mỗi khi giao mùa.

Hoa sưa nở thành từng chùm nhỏ, mỗi khi gió  nhẹ thoảng qua, những bông hoa rụng xuống đầy thi vị..

Vẻ đẹp phố phường trở nên dịu dàng hơn với sắc hoa sưa trắng tinh khôi nhẹ nhàng.
hinh anh tac gia

Văn Tuyến

vantuyenhn@gmail.com

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày đầu tháng Ba, nhiều con đường, góc phố của Hà Nội nhuộm trong màu tím phớt hồng của hoa ban - loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là nơi có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn một thế kỷ qua. Những bó hương với rất nhiều màu sắc bắt mắt đã được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước ghi lại. Đặc biệt, đã có không ít các tác phẩm về làng hương này đoạt được giải thưởng lớn. Đây cũng là điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong những ngày nắng đẹp tại Hà Nội.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên tuyến đường vành đai 2 mang đến cho phố phường Thủ đô vẻ đẹp đầy thơ mộng trong những ngày đầu tháng Ba.

Hà Nội đang ở trong những ngày Xuân thật đẹp với muôn loài hoa khoe sắc và cỏ cây thay áo mới. Với lợi thế có nhiều con đường hoa cùng những loại hoa đặc trưng theo mùa nở quanh năm, Hà Nội đang sở hữu những không gian lãng mạn thu hút người dân và du khách, hứa hẹn tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch mới mang tên "Hà Nội 12 mùa hoa".