Hà Nội mùa hoa sưa

Cứ độ cuối tháng 2, khi Xuân chưa qua, Hạ chưa tới là lúc những cây sưa bung nở hoa trắng khắp các con phố của Thủ đô. Hoa sưa được mọi người ví như loài hoa gọi tháng Ba về, hoa thoáng nở chóng tàn, nhưng mang lại cảnh sắc rất riêng cho Hà Nội. Hoa sưa gắn liền với một truyền thuyết về tình yêu, vì thế loài hoa này còn tượng trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt, dành trọn một đời với người mình yêu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với hàng ngàn đầu sách trưng bày giữa không gian mộc mạc và giản dị, "Góc sách nhà Mây" được nhiều người yêu thích sách tìm đến để giữ cho mình những giây phút bình yên.

Những ngày đầu tháng Ba, nhiều con đường, góc phố của Hà Nội nhuộm trong màu tím phớt hồng của hoa ban - loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là nơi có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn một thế kỷ qua. Những bó hương với rất nhiều màu sắc bắt mắt đã được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước ghi lại. Đặc biệt, đã có không ít các tác phẩm về làng hương này đoạt được giải thưởng lớn. Đây cũng là điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong những ngày nắng đẹp tại Hà Nội.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên tuyến đường vành đai 2 mang đến cho phố phường Thủ đô vẻ đẹp đầy thơ mộng trong những ngày đầu tháng Ba.