Hà Nội mưa lớn, nguy cơ ngập úng cao

Các quận, huyện của thành phố Hà Nội đang trải qua cơn mưa lớn, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong chiều tối 20/4. Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng nhiều tuyến phố nội thành.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ hình ảnh phân tích mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét, vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa lớn cho các quận, huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Thị xã Sơn Tây.

Mưa to có khả năng gây thiên tai trong khoảng từ 7 đến 9 giờ tối 20/4. Đợt mưa lớn xảy ra do mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, và có khả năng mở rộng sang các quận, huyện nội thành khác của thành phố Hà Nội như: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm...

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cũng cảnh báo rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh bảo từ gần sáng ngày 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay ngày 6/6, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa to, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.