Hà Nội sẽ bố trí các điểm trú nắng tại 8 quận

Thành phố Hà Nội sẽ bố trí các điểm tránh trú nóng tại 8 quận là Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm. Đây là những địa bàn có nhiều lao động tự do, thường xuyên phải đi lại dưới nắng nóng gay gắt; đồng thời, bảo đảm tiện lợi cho người dân dừng chân để nghỉ ngơi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng chục năm qua, người dân sinh sống tại con ngõ 146 Định Công Hạ (phường Định Công, quận Hoàng Mai) thường xuyên phải chịu đựng mùi hôi thối, mất vệ sinh môi trường do rác thải đổ trộm, lấn chiếm cả con ngõ. Dù đã nhiều lần kiến nghị với UBND phường và chính quyền các cấp, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn không được xử lý triệt để.

'Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em', đó là chủ đề của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 do UBND thành phố phát động sáng 29/5. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng 500 thiếu niên, nhi đồng đại diện hơn 1,9 triệu trẻ em của Thủ đô.

Hiện nay tại một số tuyến phố ở các đô thị lớn đang xảy ra tình trạng nhiều vị trí hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp. Những hố ga, miệng cống không có nắp đậy trở thành những cái "bẫy" có thể gây nguy hiểm đối với người và các phương tiện lưu thông trên đường bất cứ lúc nào.

Dù mới chớm hè nhưng tình trạng mất nước ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Không có nước dùng, người dân phải chấp nhận đi mua thùng nhựa, cát, vỏ trấu lọc nước giếng khoan để dùng tạm.

Trong 22 ngày thực hiện Mệnh lệnh số 01, toàn thành phố đã giảm hơn 90.000 trường hợp cần thu nhận CCCD gắn chip so với chỉ tiêu của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội giao.