Hà Nội thăng hạng và lương mới cho gần 23.000 giáo viên

Sở Nội vụ Hà Nội vừa công bố danh sách 22.769 giáo viên được thăng cấp chức danh nghề nghiệp và sẽ nhận mức lương mới bắt đầu từ tháng 2/2024.

Sở Nội vụ Hà Nội đã thông báo về kết quả kỳ xét thăng hạng và danh sách viên chức trúng tuyển xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non và phổ thông công lập thuộc thành phố Hà Nội trong năm 2023. Tổng số viên chức trúng tuyển là 22.769 người, được chia thành các khối như sau: khối Mầm non có 13.106 người, khối Tiểu học có 4.847 người, khối THCS có 2.558 người, và khối THPT có 2.258 người. Trong khi đó, có 125 viên chức không trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng.

UBND Thành phố Hà Nội trước đó đã phê duyệt đề án xét thăng hạng giáo viên hạng III lên giáo viên hạng II trong năm 2023. Tổng cộng có 22.894 viên chức đáp ứng đủ các điều kiện và tiêu chuẩn để tham gia kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Các viên chức trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng sẽ được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng II và hưởng mức lương mới từ ngày 1/2/2024. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có viên chức trúng tuyển sẽ tiếp tục rà soát tiêu chuẩn, điều kiện, cập nhật thông tin công tác và chức danh (nếu có sự thay đổi), và điều chỉnh lương theo quy định của pháp luật.

Nếu phát hiện viên chức không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và điều kiện, các cơ quan có thẩm quyền sẽ báo cáo Sở Nội vụ để hủy kết quả xét thăng hạng theo quy định.

Kỳ thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tại Hà Nội

Kỳ xét thăng hạng giáo viên năm 2023 nhằm chuẩn hóa tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức theo đề án vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức giáo viên, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo quyền lợi của đội ngũ viên chức giáo viên, cũng như thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội.

Hồ sơ xét thăng hạng được chấm điểm trên thang điểm 100, trong đó có nhóm tiêu chí về trình độ đào tạo và bồi dưỡng (20 điểm) và nhóm tiêu chí về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ (80 điểm). Đối với việc xác định trúng tuyển, các viên chức phải đáp ứng đủ các điều kiện, bao gồm việc nộp đầy đủ hồ sơ và các minh chứng theo quy định. Đối với việc xét thăng hạng từ hạng III lên hạng II, hồ sơ phải được chấm đạt 100 điểm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xác định công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhiều năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đã chú trọng triển khai giảng dạy bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô”. Thông qua mỗi tiết học, các nhà trường đã cụ thể hóa, lồng ghép giáo dục nếp sống cho học sinh bằng nhiều hình thức. Từ đó, tạo chuyển biến tích cực trong ứng xử, giao tiếp cho học sinh.

Giáo dục thể chất trong trường học là nội dung quan trọng, góp phần hình thành công dân tương lai phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mĩ. Hiện môn học này đang được đầu tư và quan tâm nhiều hơn, các trường phổ thông cũng vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn.

Hôm nay (19/4), tất cả học sinh lớp 9 đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2024-2025". Trong kỳ tuyển sinh năm nay, toàn thành phố hiện có khoảng 133.000 học sinh lớp 9.

Ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học. Trước mắt, thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023-2024 này.

Năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, nhiều hơn năm học trước khoảng 4.000 em. Các em sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong hai ngày 8 và 9/6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 sẽ được triển khai tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6.