Hà Nội thêm hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ký quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 cho 6 trường THPT tư thục với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 46 lớp gồm hơn 2.000 học sinh.

6 trường THPT tư thục gồm: Lý Thánh Tông, Hoàng Long, Bắc Hà-Đống Đa, Mai Hắc Đế, Đông Kinh và Phạm Ngũ Lão, với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 46 lớp gồm 2.070 học sinh. Đây là những trường nằm trong danh sách 14 trường chưa đủ điều kiện được Sở giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 ở đợt 1, vào tháng 4/2023.

Với 8 trường còn lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang tiếp tục rà soát, kiểm tra các điều kiện tuyển sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường có trách nhiệm tổ chức tuyển sinh đúng chỉ tiêu được giao, đúng quy chế và hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Riêng với Trường THPT Phạm Ngũ Lão, Sở yêu cầu nhà trường cam kết không tổ chức ký túc xá trong khuôn viên trường học và nghiêm túc thực hiện chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội thêm gần 2.900 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác định chỉ tiêu liên kết học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2023-2024 cho các trường Trung cấp và Cao đẳng trên địa bàn.

Sở giao cho 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp là Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, Trường Trung cấp Y-Dược cộng đồng Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh mới 18 lớp và 785 học sinh; đồng thời bổ sung địa điểm đào tạo cho hai cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh của các cơ sở này là các học sinh đã hoàn thành chương trình THCS trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội.

Phương thức đào tạo là giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp kết hợp học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Các học sinh học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT đủ điều kiện theo quy định được đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT

                                                                                                  (Nguồn: TTXVN)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Năm 2024, các trường quân đội tại Việt Nam sẽ thêm hai phương thức xét tuyển mới, bao gồm xét tuyển dựa trên học bạ và kết quả thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Để đón đầu mùa tuyển sinh năm 2024, đến thời điểm này nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024. Đồng thời, dự kiến mở thêm nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hạn chót “chốt” báo cáo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tại Hà Nội năm học 2023-2024 về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 29/1.

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ chung thứ hai khá phổ biến trên toàn thế giới nên việc chú trọng phát triển ngôn ngữ này đang có xu hướng tăng mạnh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo rằng sẽ cho phép học sinh có chứng chỉ IELTS vào lớp 10 trực tiếp, mở ra một cơ hội mới cho các bạn có năng lực tiếng Anh vượt trội.

Nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với các ngành học mới đang có xu hướng “nở rộ”.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2024 được dự báo sẽ sôi động khi thời điểm này, một số cơ sở đào tạo trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước đã công bố đề án tuyển sinh năm 2024. Học sinh phổ thông có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ở bậc đại học hơn khi các trường đều đang có kế hoạch mở ngành học mới và duy trì nhiều phương thức xét tuyển.