Hà Nội thực hiện hiệu quả chương trình OCOP

Thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, thành phố Hà Nội đã có 2.167 sản phẩm được đánh giá, công nhận. Là vùng đất trăm nghề cùng với rất nhiều nông sản đặc sản, thành phố vẫn còn nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển thêm sản phẩm OCOP.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ kéo dài 1 tuần và đỉnh điểm là từ ngày 31/5 tới 5/6; nhiệt độ cao nhất lên tới hơn 41 độ C.

Cánh đồng lúa Tam Cốc (Ninh Bình) đã được vinh danh là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Năm nay, để tạo điểm nhấn cho Tuần Du lịch Ninh Bình đang diễn ra, ngành du lịch tỉnh phối hợp với các hộ nông dân để tạo hình bức tranh 'Lý ngư vọng nguyệt' trên cánh đồng lúa thơ mộng này.

Theo Tổng cục Thống kê, 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần 4,6 triệu lượt người, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn chỉ bằng 63% so với thời điểm trước dịch COVID-19.

Y tế cơ sở được coi là nền tảng, xương sống của hệ thống y tế; đồng thời là tuyến đầu, "người gác cổng" của hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, trực tiếp gần dân nhất. Y tế cơ sở là nơi dễ tiếp cận với chi phí thấp, công bằng xã hội, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, tại nhiều tuyến y tế cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực chưa đáp ứng, dẫn đến tuyến y tế cơ sở chưa thể hiện được vai trò, vị trí của mình. Vấn đề được dư luận quan tâm đặt ra là cần nghiên cứu để đưa ra hướng đi phù hợp cho tuyến y tế cơ sở.

Với mong muốn động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ vượt qua bệnh tật và có một ngày Quốc tế Thiếu nhi hạnh phúc, gần 2000 bệnh nhi đang điều trị nội trú, ngoại trú đã được nhận quà và tham gia trò chơi “Ngày Hội của bé 2023” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.