Hà Nội triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Để thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đẩy mạnh sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Các cụm trường THPT tổ chức nghiên cứu chuyên đề ở nhiều bộ môn khác nhau, kết hợp trực tiếp và trực tuyến nhằm đẩy mạnh sự lan tỏa trên khắp địa bàn thành phố.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô" do Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Báo Kinh tế và Đô thị, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục & Đào tạo và Công an thành phố phối hợp tổ chức thường niên, đến nay đã bước sang năm thứ 12. Kết quả, các nhà trường đã đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, tạo ra một thế hệ học sinh tuân thủ pháp luật an toàn giao thông, có văn hoá khi tham gia giao thông.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn về việc một cô giáo dùng kéo cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp, khiến dư luận bức xúc về cách ứng xử trong môi trường sư phạm.

Thời gian gần đây, cơn sốt ChatGPT đã bắt đầu len lỏi vào các trường học. Sự xuất hiện của những công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT mới chỉ là sự khởi đầu của công nghệ giáo dục, đánh thức chúng ta về khả năng, giới hạn mới của công nghệ và sẽ ngày càng thâm nhập sâu hơn vào giáo dục trong thời gian tới. Vậy liệu học sinh có lười đi khi phụ thuộc vào những công nghệ này? Và làm thế nào để việc học tập của con người phù hợp hơn trong một thế giới mà trí tuệ nhân tạo đang thay đổi từng ngày?

Ngày 21/3 hàng năm được Liên hợp quốc công nhận là “Ngày Hội chứng Down thế giới” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng này, đồng thời cất lên tiếng nói để vận động quyền lợi, sự hòa nhập và bình đẳng cho những người bị hội chứng Down. Với mong muốn giúp đỡ những bạn nhỏ không may mắc phải hội chứng Down, các thầy, cô giáo tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt quốc gia đang ngày đêm nỗ lực, cố gắng cho mục tiêu tốt đẹp này.

Để giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố trong hai ngày 7 và 8/4.