Hà Nội triển khai ứng phó với bệnh liên cầu khuẩn lợn

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã về việc tăng cường phòng, chống bệnh liên cầu khuẩn lợn trên người sau khi trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 2 ca nhiễm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, những năm qua, quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên luôn được đảm bảo theo đúng quy định.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành phố, như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Riêng tuần vừa qua, Bệnh viện Mắt Trung ương ghi nhận trung bình khoảng 800 trường hợp đau mắt đỏ đến khám.

Bộ Y tế cho biết tình hình dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số tỉnh như Hà Giang, Điện Biên và đã có ba ca tử vong. Nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh, cách ly, điều trị kịp thời và giảm tối đa số ca tử vong, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện, sở y tế các địa phương.

Dù đã liên tục kêu gọi và có biện pháp phòng chống dịch nhưng số ca mắc sốt xuất huyết không có dấu hiệu giảm mà lại tăng cao. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội yêu cầu các địa phương tăng cường các chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi, chủ động phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Chiến lược cấp cứu trong hỏa hoạn phải đáp ứng được yêu cầu tiếp nhận nạn nhân nặng, ồ ạt , trong điều kiện có nhiều khó khăn về mặt bằng, nhân lực và vật tư trang thiết bị đáp ứng y tế cần thiết. Hanoionline xin được giới thiệu bài viết của ThS. BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, để bạn đọc có thêm kiến thức về vấn đề này.