Hà Nội trong top thành phố được quan tâm dịp Tết

Chuyên trang du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố top 10 điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều trong dịp Tết Giáp Thìn, trong đó có Thủ đô Hà Nội nhờ giá trị văn hóa, lịch sử.

Du lịch lễ hội, sự kiện là một trong những sản phẩm hút khách của Hà Nội. Những sự kiện văn hóa, giải trí đã trở thành một nét văn hoá thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến với Hà Nội. Cùng với đó, Tết Nguyên đán - Tết Âm lịch của Việt Nam là khoảng thời gian dành cho những buổi đoàn viên hạnh phúc, những phong tục tập quán lâu đời và hướng tới hành trình tràn đầy hy vọng cho một năm mới vì vậy một điểm đến nhiều giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử như Hà Nội là lựa chọn đặc biệt thu hút của khách du lịch. Bên cạnh Hà Nội có 6 trong top 10 điểm đến dịp Tết này là các địa danh có biển như: Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang), Mũi Né (Phan Thiết) và Hội An (Quảng Nam).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Hà Nội năm 2023 cho các 42 cá nhân ở làng nghề Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã đến dự và trao bằng nghệ nhân cho các cá nhân đạt danh hiệu.

Theo quyết định 1431 do Chủ tịch nước ký ngày 28/11/2023 và quyết định 724 ký ngày 22/6/2023, có 119 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND, 256 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSƯT, 5 cá nhân được truy tặng danh hiệu NSND và một cá nhân được truy tặng danh hiệu NSƯT trong đợt xét tặng lần thứ 10.

Trong không khí đón mừng Xuân mới, sáng 28/2, quận Ba Đình trang trọng tổ chức Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.

Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi song vẫn luôn giữ được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt. Hiếm có một trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ. Bởi vậy, hiện nay tại Hà Nội vẫn còn những gia đình lưu giữ được nét văn hóa truyền thống bởi tình yêu và đam mê với tà áo dài, góp phần tôn vinh di sản văn hóa của Việt Nam.

Sáng 27/2, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng Hội Nhà văn năm 2023 và tổng kết đợt 1 cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi. Những tác phẩm được trao giải năm nay cho thấy bản lĩnh người viết, mỗi tác giả đều mang đến dấu ấn riêng biệt trong sáng tác.

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, biến cố, các làng nghề ở Hà Nội vẫn giữ được nét đẹp riêng. Với bề dày lịch sử cùng câu chuyện ý nghĩa ẩn giấu trong từng sản phẩm, mang những giá trị văn hóa đẹp đẽ nhất khắc sâu trong tâm hồn của mỗi người con đất Việt. Trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi muốn mời quý vị khán giả ghé thăm làng nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ có từ năm 1929, đem danh tiếng về cho làng Phùng Xá.