Hà Nội và Quảng Trị sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Trong chuỗi hoạt động hướng về nguồn cội, chiều ngày 10/7, Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã thăm, làm việc và trao tặng nhà tình nghĩa, an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã trao quà cho 15 gia đình có công tiêu biểu, 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao biển tượng trưng 150 nhà tình nghĩa trị giá 15 tỷ đồng.

Đoàn hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 3 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội; tặng người có công và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh 570 triệu đồng.

Tại phiên làm việc giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo hai địa phương đã điểm lại một số nội dung hợp tác sau một năm thực hiện thoả thuận hợp tác giữa Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị.

Trong đó có việc cải tạo, nâng cấp Khu mộ Liệt sĩ Hà Nội tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, công trình tiêu biểu Công viên Thống nhất mang ý nghĩa hoà bình tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Bên cạnh đó, còn nhiều nội dung hợp tác trong lĩnh vực thương mại, văn hoá thể thao và du lịch, lao động, thương binh, xã hội.

Đoàn công tác TP Hà Nội trao biển tượng trưng 150 nhà tình nghĩa trị giá 15 tỷ đồng.

Chúc mừng những kết quả tỉnh Quảng Trị đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh một số lĩnh vực hai địa phương có thể hợp tác trong thời gian tới.

Trong đó, Hà Nội có thể hỗ trợ Quảng Trị đào tạo giáo viên, chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo vận động viên thể thao và trong công tác thông tin truyền thông.

Đoàn công tác TP Hà Nội tặng người có công và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở tỉnh Quảng Trị 570 triệu đồng.

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh trong lĩnh vực xây dựng Đảng, hai địa phương có thể tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng.

Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác và phát triển giữa hai tỉnh, thành phố sẽ đạt bước tiến mới ngày càng thực chất, hiệu quả. Từ đó, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của hai địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đi xe buýt theo lượt của Transerco tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1/1/2025, khi Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, mỗi cá nhân, tổ chức phải thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chủ giấy phép có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức, lao động huyện năm 2024.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Thành đoàn Hà Nội chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, gắn với nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Trải qua 25 năm, Hà Nội đã và đang có nhiều những đổi thay, phát triển và luôn phát huy vai trò, vị thế của “Thành phố vì hòa bình” mà UNESCO trao tặng.