Hà Nội xác định ba trục quan trọng trong quy hoạch

Hà Nội dự kiến xác định ba trục phát triển quan trọng gồm: Sông Hồng là trục xanh, cảnh quan trung tâm; trục Hồ Tây - Ba Vì kết nối giữa đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh; trục Nhật Tân - Nội Bài là trục đô thị thông minh... Việc triển khai các trục phát triển này đang giúp các địa phương có các tuyến giao thông đi qua được hưởng lợi, thúc đẩy kinh tế và bất động sản.

Thông tin triển khai các trục quan trọng, gắn với phát triển giao thông như trục Hồ Tây - Ba Vì hay trục Nhật Tân - Nội Bài… luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đơn cử như trục Hồ Tây - Ba Vì, với tuyến đường Tây Thăng Long có 10 làn xe đang dần hoàn thiện, đã thu hút nhiều dự án bất động sản tập trung hai bên. Việc kết nối với trung tâm Thủ đô tới 5 quận, huyện, thị xã dần được rút ngắn lại.

Còn tại Khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra là vị trí là điểm giao kết của cả hai trục Hồ Tây - Ba Vì, Nhật Tân - Nội Bài. Một số dự án bất động sản sẽ được triển khai trong năm 2024. Ngoài ra, một số dự án khác cũng đã được xây dựng, bàn giao hoặc đang thi công sẽ bổ sung thêm nguồn cung nhà ở cho khu vực đang phát triển mạnh này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dữ liệu mới nhất về thị trường bất động sản, sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng giảm đáng kể so với thời điểm giữa năm 2023. Một số ngân hàng hạ mức lãi suất cho vay mua nhà trung bình xuống còn 5-6%/năm trong thời gian ưu đãi. Hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất cho vay mua nhà thả nổi ở ngưỡng 9-11%/năm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Văn bản số 451 trong đó có nội dung về kế hoạch giao đất dịch vụ cho người dân trên địa bàn thành phố.

Việc phát triển nhà ở xã hội đang có nhiều tín hiệu tiến triển, lạc quan và tích cực hơn. Đặc biệt với việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và đưa ra những chính sách đúng đắn thì mục tiêu một triệu căn nhà ở xã hội chắc chắn có cơ sở để hoàn thành. Từ năm 2024 trở đi, nguồn cung về nhà xã hội sẽ ngày càng được cải thiện và giấc mơ an cư sẽ không còn xa vời với những người thu nhập thấp.

Cùng với sự tăng giá chung cư, giá thuê căn hộ tại Hà Nội cũng liên tục tăng. Khảo sát sau Tết Nguyên đán, giá thuê căn hộ tại một số quận đã thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn khoảng 5-10% so với năm 2023.

Khảo sát của Tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.