Hà Nội: Xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục kiểm soát hiệu quả tình hình dịch Covid-19, tăng tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19, hạn chế thấp nhất số ca tử vong, khống chế không để dịch bùng phát lây lan rộng trên địa bàn thành phố… là tinh thần nêu trong Kế hoạch số 346/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch năm 2023.

Kế hoạch nêu rõ 14 nhóm mục tiêu cụ thể trong phòng, chống dịch. Trong đó: 100% UBND các cấp từ thành phố đến xã, phường, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 sát với tình hình thực tế của địa phương; bố trí sẵn sàng lực lượng tại chỗ, lực lượng tăng cường theo các cấp độ dịch tại địa phương…

Cùng với đó, 100% cán bộ y tế trong hệ thống giám sát xử lý, cấp cứu điều trị các loại dịch bệnh, các lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng, chống dịch từ thành phố đến cơ sở được tập huấn để nắm vững kiến thức, kỹ năng về công tác phòng, chống dịch bệnh. 100% người mắc Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch được điều trị, chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Thành phố cũng tổ chức giám sát phát hiện sớm, điều tra, xử lý kịp thời, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh mới nổi, tái nổi, dịch bệnh xâm nhập nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong, giảm thiểu tối đa những thiệt hại về kinh tế, văn hóa xã hội; theo dõi sự biến đổi của virus SARS-CoV-2 bảo đảm linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

hinh anh tac gia

Huy Tú

huytu.luu@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện thành công ca lấy ghép đa tạng từ người cho chết não thứ 100, đánh dấu một bước tiến mới của Bệnh viện nói riêng và của ngành y tế nói chung.

Sáng ngày 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, có 31 học sinh của trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, có biểu hiện bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay của người lạ trước cổng trường.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện đang cấp cứu và điều trị cho hai bệnh nhân bị viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn liên cầu lợn. Một trường hợp bị mắc bệnh sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn một trường hợp khác bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 278/QĐ-TTg ngày 22/3/2023 thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 14 - năm 2023.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, chỉ riêng trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 70 ca mắc thủy đậu. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội đã có 548 ca thủy đậu, tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2022 chỉ có 4 ca). Bệnh nhân phần lớn ở nhóm tuổi Mầm non và Tiểu học.