Hai máy bay va chạm tại sân bay Heathrow ở nước Anh

Ngày 6/4, đầu cánh một máy bay chở khách của hãng hàng không Virgin Atlantic đã va chạm với một máy bay của hãng hàng không British Airways ở sân bay Heathrow, thủ đô London, Anh.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cánh máy bay của Hãng hàng không Virgin Atlantic đè lên cánh máy bay của hãng British Airways.

Cánh của 2 máy bay đã va chạm vào nhau

Cụ thể, chiếc máy bay Boeing 787-9 của Virgin Atlantic vừa hạ cánh và đang được kéo đến 1 địa điểm khác trên đường băng sân bay thì xảy ra vụ va chạm với chiếc máy bay của British Airways lúc đó đang đỗ. Không có hành khách nào trên máy bay của Virgin Atlantic. Sau khi xảy ra va chạm, hành khách trên máy bay của British Airways đã được chuyển sang máy bay khác.

May mắn không có thiệt hại về người

Vụ tai nạn không gây thương vong cho hành khách, cũng như không làm gián đoạn hoạt động tại sân bay trong dịp cuối tuần bận rộn khi du khách trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Hiện cả 2 máy bay nêu trên đang được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.