Hai nam sinh phóng nhanh gây tai nạn cho phương tiện khác

Đã không ít vụ tai nạn thương tâm do học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn cho người khác. Và tình huống này là một ví dụ, may mắn đã không có hậu quả nào đáng tiếc xảy ra. Đây là một bài học cảnh tỉnh dành cho những bậc phụ huynh, khi giao xe cho con từ quá sớm mà chưa trang bị cho con ý thức và kinh nghiệm tham giao thông an toàn vì không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy.

Tình huống diễn ra trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và được camera của một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại. Tại thời điểm trên, một chiếc xe máy đang đi sang đường đúng quy định, có tín hiệu xin đường thì từ phía, sau có 2 nam học sinh đi xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng với tốc độ cao vượt lên va chạm với người đang sang đường. Sau va chạm, 2 nam sinh ngã sát vào chiếc xe tải đi bên cạnh, may mắn đã không có hậu quả nào đáng tiếc nào xảy ra. Sau khi clip được đăng tải nên các trang mạng xã hội đã nhận lại nhiều bình luận bức xúc vì kiểu phóng nhanh, vượt ẩu của 2 nam học sinh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận trách phụ huynh của em 2 khi đã giao xe cho con quá sớm khi chưa trang bị đủ về ý thức và kinh nghiệm tham gia giao thông sao cho an toàn. Theo nghị định 100/2019 đối với hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đến 5 triệu đồng và chịu hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 2 tháng đến 4 tháng./.

Hai nam học sinh phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi đi đến nơi giao cắt, các phương tiện có ý định chuyển hướng cần chú ý quan sát, đi đúng làn đường. Đặc biệt khi bên cạnh là các xe tải trọng lớn cần hết sức cẩn trọng để không đi vào điểm mù. Tuy nhiên trong tình huống dưới đây, dù may mắn không ảnh hướng đến tính mạng nhưng sẽ là bài học lớn đối với người điều khiển xe máy.

Chuyển sang một số thông tin về thị trường xe. Sau 4 năm kể từ khi EQS xuất hiện trên thị trường, mới đây, Mercedes-Benz đã hé lộ phiên bản nâng cấp của mẫu sedan thuần điện hạng sang này với nhiều sự cải tiến.

Khi điều khiển xe trên cao tốc, lái xe cần phải giữ khoảng cách giữa an toàn giữa các phương tiện bởi sẽ xuất hiện những trường hợp bất ngờ, ví dụ như dừng xe đột ngột để chuyển làn như trong tình huống vừa xảy ra trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Với lĩnh vực đăng kiểm, theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quý I năm nay, cả nước có hơn 200.000 phương tiện ô tô không đạt đăng kiểm lần đầu. Các phương tiện này sẽ phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh cho phù hợp để kiểm định lại.

Thị trường xe mới trở nên sôi động hơn với sự ra mắt của 2 mẫu xe mới đến từ thương hiệu Ford là Everest Platinum và Ranger Stormtrak. Đây là phiên bản mới được hãng bổ sung từ bộ đôi bán chạy nhất trong phân khúc của hãng.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất tháng 3 vừa qua . Đây là số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và liên doanh Hyundai Thành Công đưa ra. Thị trường ô tô trong tháng 3 cũng cho thấy những tín hiệu tích cực so với 2 tháng trước, khi đa số các mẫu xe đều có tăng trưởng chung.