Hải quân Israel tấn công một cơ sở của Liên hợp quốc

Chương trình Cứu trợ Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết một trong những cơ sở của tổ chức này ở Rafah, miền nam Gaza, đã bị thiệt hại đáng kể sau cuộc tấn công của hải quân Israel.

May mắn cuộc tấn công của hải quân Israel không để lại thương vong do các nhân viên quốc tế của Liên Hợp Quốc đã rời khỏi tòa nhà 90 phút trước cuộc tấn công.

Tuy nhiên, các quan chức của cơ quan này cho rằng cuộc tấn công đã cho thấy không nơi nào ở Gaza được an toàn và các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự bao gồm các cơ sở của Liên hợp quốc, bệnh viện, trường học, nơi tạm trú, là minh chứng cho thảm kịch mà người dân ở Gaza đang phải trải qua hàng ngày.

Thống kê cho thấy hơn 60 cơ sở của UNRWA, chủ yếu là trường học, nơi trú ẩn của hàng nghìn dân thường, đã ghi nhận thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas leo thang đầu tháng 10.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.

Người đứng đầu Quân đoàn Thiết giáp của quân đội Israel, Tướng Hisham Ibrahim ngày 4/12 tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã "gần như đã hoàn thành" các mục tiêu ở phía Bắc Gaza. Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Israel nói rằng quân đội đã gần đạt được mục tiêu ở phía Bắc Gaza.