Hàn Quốc thử nghiệm chuyến bay đô thị

Để giải quyết vấn đề tắc đường trong tương lai không xa, Hàn Quốc đã đã tiến hành thử nghiệm sử dụng những chiếc máy bay làm phương tiện di chuyển mới trong đô thị. Nếu thành công, đây sẽ là phương án hữu hiệu giảm ùn tắc giao thông cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Một chiếc máy bay có hệ thống điều khiển thông minh, cất cánh thẳng đứng đã được chọn cho thí nghiệm hình thức di chuyến mới tại Hàn Quốc. Máy bay có tên là OPPAV có chiều dài cánh 6 mét, trọng lượng tối đa khi cất cánh là 650 kg. Nó có thể chở được 1 hành khách và di chuyển với vận tốc 180 km/giờ. Mỗi lần cất cánh, nó có thể duy trì thời gian bay tối đa là 45 phút.

Máy bay này được hợp nhất với hệ thống quản lý giao thông dựa trên thông tin liên lạc và điều khiển chuyến bay bằng trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, các yếu tố về tiếng ồn và độ an toàn cũng được thực nghiệm đối với chuyến bay trong đô thị. Hàn Quốc kỳ vọng sẽ đưa được loại hình di chuyển này thành thương mại vào năm 2025 và phát triển với số lượng lớn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đây là concept mẫu siêu xe hybrid có công suất hơn 1000 mã lực mới được Genesis ra mắt tại sự kiện giải đua GT World Series Finals ở Tây Ban Nha.

Hãng Toyota dự kiến sẽ ra mắt 5 mẫu xe điện mới từ nay tới năm 2025. Một trong số đó vừa được Toyota giới thiệu có tên gọi tạm thời là Urban Crossover.

Từ năm 2018 đến nay, quy định về việc kiểm tra chất lượng, ATGT đường sắt đã ba lần được sửa đổi, bổ sung. Quy định về thực hiện đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đối với đường sắt đô thị cũng có sự thay đổi. Chính vì vậy, Bộ GTVT đang đề xuất thay đổi nhiệm vụ của đăng kiểm viên đường sắt để phủ hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh máy bay hay phương tiện cá nhân thì không ít người lựa chọn tàu hỏa là phương tiện đi lại, trải nghiệm dịp Tết. Với nhu cầu đi lại rất lớn của người dân, ngành vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục tăng cường các đoàn tàu trong dịp Tết sắp tới.

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.