Hàn, Trung, Nhật đẩy mạnh hợp tác y tế ba bên

Các quan chức y tế Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã gặp nhau tại Bắc Kinh tại Hội nghị Bộ trưởng ba bên lần thứ 16 để trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về hợp tác y tế trong tương lai.

Tham dự hội nghị có hơn 60 quan chức của Bộ Y tế ba nước, cùng các đại diện của Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Khu vực Tây Thái Bình Dương và Ban Thư ký hợp tác ba bên.

Tại hội nghị, các quan chức và chuyên gia đánh giá cao những thành tựu hợp tác y tế giữa ba nước, trao đổi chuyên sâu về thực tiễn và kinh nghiệm của từng lĩnh vực như công tác chuẩn bị đối phó với các bệnh truyền nhiễm, tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống y tế cơ sở, phổ biến bảo hiểm y tế cho người dân và tăng cường các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi.

Hội nghị cũng đã thông qua tuyên bố chung với đại diện ba nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản cùng ký biên bản ghi nhớ về hợp tác y tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.