Hàng không tiếp tục tăng chuyến dịp nghỉ lễ 30/4

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng dự kiến tăng khoảng 120 chuyến, tương đương hơn 20.000 chỗ mỗi ngày. Trong đó Vietnam Airlines dự kiến tăng 30-40 chuyến, Vietjet Air tăng 80 chuyến bay mỗi ngày trong dịp cao điểm 30/4-1/5.

Trước đó các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch cung ứng từ 100.000 đến 110.000 chỗ mỗi ngày trên đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay tháng 3.

Để phục vụ việc tăng chuyến, sân bay cũng được điều chỉnh lượt cất hạ cánh (slot) như Nội Bài sẽ tăng từ 37 lên 42 chuyến mỗi giờ ban ngày, Tân Sơn Nhất tăng từ 44 lên 46 chuyến mỗi giờ vào ngày cao điểm.

Cục hàng không cũng cho biết, hiện nay tỷ lệ đặt chỗ trên nhiều chặng bay khá cao. Tuy nhiên thời điểm này, số lượng máy bay của các hãng hàng không Việt giảm 40-45 chiếc so với cùng kỳ năm trước khiến thị trường nội địa căng thẳng, nhất là dịp lễ 30/4 và mùa hè sắp tới. Nguyên nhân là một số hãng tái cấu trúc, giảm quy mô đội tàu bay. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ 0 giờ ngày hôm nay 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thí điểm bán vé tự động xếp chỗ cho hành khách mua vé tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được ví như cung điện dưới lòng đất, là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, phức tạp nhất của châu Âu.

Để chuẩn bị cho chuyển thăm của Tổng thống Nga đến Việt Nam, những chiếc máy bay vận tải IL-76, một trong những máy bay vận tải hiện đại nhất thế giới đã cập Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông - Trung Quốc vừa đăng bài mô tả về những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến tàu hỏa tại Việt Nam.

Sau 3 năm vận hành, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chứng minh được tính ưu việt của phương thức vận tải nhanh, khối lượng lớn.

Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Chiếc đầu tiên dự kiến sẽ được hãng tiếp nhận vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.