Hàng rong phố cổ

Dù những siêu thị sầm uất, những trung tâm thương mại mọc lên ngày một nhiều, song trên những con phố ồn ào và náo nhiệt của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, tiếng mời chào của những người bán hàng rong vẫn vang lên và trở thành một phần tất yếu của nhịp sống Thủ đô.

Hà Nội nổi tiếng sầm uất, với vô vàn những cửa hàng lớn. Thế nhưng, nhiều người vẫn có thói quen ngóng những gánh hàng rong đi qua trước cửa nhà để mua thay vì vào chợ hay đi siêu thi. Đó là lý do khiến cho những hàng rong luôn tồn tại và đem lại thu nhập khá ổn định cho những lao động lên Hà Nội kiếm sống.
Những xe hàng rong trở nên quan thuộc với nhiều khách hàng sống trên phố cổ 

 

Du khách thăm Hà Nội cũng không khỏi cảm thấy thú vị về những xe bán rong, vì họ có thể thưởng thức những loại hoa quả của xứ nhiệt đới gió mùa
Những xe bán rong len lỏi khắp phố phường với đủ mọi hàng hóa lỉnh kỉnh giống như một siêu thị 'di động'
Bất cứ thứ gì người dân cần...xe bán rong đều có...chỉ không có đồ điện lạnh mà thôi
Những củ khoai, củ sắn, củ từ đã luộc chín..theo gánh hàng, rong ruổi khắp phố phường
...và dĩ nhiên, những thức quà vặt luôn thu hút khách qua đường...
Những người bán hàng rong đã vô tình tạo thêm một nét sinh hoạt vốn dĩ rất phong phú trên phố cổ Hà Nội. Dù đời sống ngày càng hiện đại, song những người bán hàng rong sẽ vẫn còn hiện diện khi cư dân Hà Thành còn cần tới họ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.

Với một đô thị phát triển như Hà Nội, những tòa nhà cao tầng mọc lên đòi hỏi các loại hình dịch vụ đi theo, trong đó có lau kính. Tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng lau kính cho các tòa nhà cao hàng trăm mét không hề đơn giản. Công việc này không chỉ đòi hỏi sức khỏe, mà còn cần có những kỹ năng đặc biệt và tính kỷ luật, phối hợp rất cao.