Hàng triệu chiếc xe Hyundai và Kia lỗi vẫn chạy trên đường

Vào tháng 9 năm 2019, Hyundai và Kia đã ban hành lệnh thu hồi 3,4 triệu xe tại Mỹ với cảnh báo đáng lo ngại. Các phương tiện nên đỗ ngoài trời và cách xa các tòa nhà vì chúng có nguy cơ bốc cháy, cho dù động cơ đang bật hay tắt. Sáu tháng sau, hầu hết những chiếc ô tô đó chưa được sửa chữa gì nhưng vẫn xuất hiện trên đường, khiến chủ sở hữu, gia đình của họ và những người khác có thể gặp nguy hiểm vì hỏa hoạn có thể lan sang gara, nhà ở hoặc các phương tiện khác.

Huyndai và Kia thừa nhận rằng cho đến tháng 6 hoặc muộn hơn, tức là khoảng 9 tháng sau khi họ ra thông báo thu hồi, rất khó có thể sửa chữa được những chiếc xe này. Hyundai sở hữu một phần của Kia, mặc dù hai công ty này hoạt động độc lập. Hai công ty cho rằng sự chậm trễ một phần là do số lượng xe phải thu hồi quá lớn. Đây là một trong những đợt thu hồi lớn nhất mà họ từng thực hiện. Hỏa hoạn đã từng xảy ra khi dầu phanh rò rỉ vào bảng mạch của hệ thống chống bó cứng phanh, gây ra chập điện và đốt cháy dầu.

Hyundai Motor Co và công ty liên kết Kia Corp cũng đã thông báo thu hồi khoảng 170.000 xe điện (EV) ở Hàn Quốc do các vấn đề về phần mềm trong hệ thống sạc. Hyundai sẽ thu hồi 113.916 xe điện trong nước thuộc 5 mẫu xe điện, bao gồm cả mẫu Ioniq-series và Genesis. Kia sẽ thu hồi 56.016 xe điện. Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy lỗi trong phần mềm của bộ điều khiển sạc tích hợp được sử dụng trong xe điện của Hyundai và Kia, điều này có thể gây khó khăn cho việc cấp nguồn cho pin điện áp thấp và dẫn đến khả năng xe có thể dừng lại khi đang lưu thông.

(Nguồn : AP và Reuters )         

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford đang phải thu hồi hơn 43 nghìn xe tại Mỹ do lỗi có thể gây cháy nổ, những chiếc xe này được sản xuất từ năm 2022 đến 2023.

Sau khi các hãng xe châu Âu và Nhật Bản rút khỏi Nga, thị trường ô tô tại Nga dần rơi vào tay các hãng xe Trung Quốc. Theo Carnewschina, 9 trong số 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Nga trong tháng 3 đến từ Trung Quốc, trong khi chỉ có Lada là thương hiệu nội địa. Doanh số bán hàng của Trung Quốc cũng dẫn đầu tại một số nước khác.

Nếu như tháng 3 trước, Audi vừa ra mắt mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn A3 thì trong tháng 4 này, thương hiệu xe sang đến từ Đức sẽ giới thiệu mẫu S3 tới khách hàng. Phiên bản này được đánh giá là bản nâng cấp của A3 với nhiều tính năng vượt trội về mặt ngoại hình và động cơ.

Toyota vừa giới thiệu tới khách hàng mẫu 4runner bản 2025 với nhiều sự thay đổi, trong đó có hàng loạt nâng cấp đáng chú ở phần động cơ.

Bentley luôn là hãng xe có tiếng trong thị trường xe sang với giá tiền đắt đỏ và những vật liệu chế tạo thuộc loại tốt nhất thế giới. Hình ảnh chiếc Bentley mà quý vị đang nhìn thấy đây lại càng đặc biệt vì nó là phiên bản giới hạn với khoang nội thất được mạ vàng và đính kim cương.

Gần đây, trước tình trạng nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tục xảy ra trên các cao tốc phân kỳ đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất chi hơn 55.000 tỷ đồng để nâng cấp 5 tuyến cao tốc có nhu cầu cấp bách.