Hàng Việt chiếm ưu thế thị trường Tết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Thời điểm này, các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tạp hoá đã dự trữ và tung ra số lượng lớn hàng hóa phục vụ người tiêu dùng. Đáng chú ý là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá tốt đang chiếm ưu thế trên kệ hàng Tết.

Năm nay, hàng nhập khẩu, đắt tiền không nằm trong danh mục ưu tiên sắm Tết của nhiều gia đình. Những sản phẩm Việt Nam có tầm tiền vừa phải, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có khuyến mại đi kèm càng tốt, đang được ưu tiên.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, hàng nhập ngoại năm nay thì mình cũng hạn chế, chủ yếu là mình mua hàng Việt nhiều. Ví dụ bánh kẹo mình cũng mua hàng Việt Nam nhiều. Thật ra hàng Việt Nam mình giờ nó cũng chất lượng, vừa rẻ mà vừa chất lượng, cũng hợp lý.

Thị trường tiêu dùng Tết: Hàng Việt đắt khách

Hàng Việt thường có giá cả dễ chịu hơn so với sản phẩm nhập khẩu. Khảo sát cho thấy mặt hàng bánh kẹo Tết năm nay hầu như không tăng giá, một số sản phẩm cao cấp tăng khoảng 5-10%. Tỷ lệ hàng Việt tại các siêu thị chiếm 70-90% lượng hàng hóa. Các nhà bán lẻ cũng tung ra nhiều ưu đãi nhằm kích cầu tiêu dùng.

Việc người tiêu dùng ngày càng ưu tiên chọn hàng Việt là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng đầu tư, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, nhất là khi tiêu dùng nội địa được xác định là một trong các động lực phát triển kinh tế năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Nam Group, một trong những doanh nghiệp đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong việc đóng góp năng lượng vào lưới điện quốc gia vừa bị Cục Hải quan TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu, do doanh nghiệp này có khoản nợ thuế hơn 27,5 tỷ đồng quá thời hạn nộp 90 ngày.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nhằm đôn đốc nộp số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu vào ngân sách Nhà nước.

Tờ Financial Times đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu đang xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple (Mỹ) liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này. Mức phạt dự kiến khoảng 500 triệu euro (tương đương 539 triệu USD) và sẽ được công bố vào đầu tháng Ba.

Cổ phiếu của Nintendo đã giảm 6% vào hôm nay, sau khi các phương tiện truyền thông trò chơi và Bloomberg đưa tin rằng bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của hãng sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2025.

Nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới Nvidia đã “soán ngôi” của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ ba nước Mỹ.

Theo thống kê, sự sụt giảm liên tục khiến doanh thu cả năm 2023 của các doanh nghiệp ngành bia sụt xuống hơn 45.000 tỷ đồng từ mức hơn 55.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế lao dốc mạnh hơn với tốc độ giảm hơn 23%, còn chưa tới 5.100 tỷ đồng.