Đài Hà Nội ra mắt ứng dụng đa phương tiện Hanoi On

Ứng dụng HANOI ON - một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/7/2024

HANOI ON không chỉ là nền tảng phân phối nội dung, còn là một ứng dụng tương tác, kết nối người dùng bằng nhiều phương tiện và hành vi khác nhau, hướng tới việc thoả mãn nhu cầu tiếp cận, xem, nghe, đọc, trải nghiệm thông tin lành mạnh, các sự kiện, các câu chuyện và chương trình giải trí thú vị diễn ra tại Hà Nội và toàn quốc; các vấn đề người dân Hà Nội quan tâm cũng như các vấn đề mà cả nước và thế giới quan tâm về Hà Nội – trái tim của cả nước, Thủ đô của một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, ngoại giao…

HANOI ON được phát triển và phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số, những hệ điều hành phổ biến gồm: iOS, Android, Android TV, Tizen, WebOS…, tích hợp để mở rộng tính năng cũng như độ phủ của các kênh phát thanh, truyền hình, hệ thống mạng đa kênh; phù hợp và đồng bộ với lộ trình chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực quản trị, sản xuất, phát sóng, phát hành nội dung của Đài Hà Nội nói riêng, là một phần của quá trình chuyển đổi số mà Thủ đô Hà Nội đang triển khai mạnh mẽ.

Sự khác biệt của ứng dụng HANOI ON

Nếu như ứng dụng của nhiều đài phát thanh, truyền hình khác trên cả nước hướng tới việc cung cấp các kênh truyền hình trực tuyến và nội dung video xem theo yêu cầu; ứng dụng của các cơ quan báo chí hướng tới việc cung cấp trải nghiệm đọc báo điện tử trên thiết bị di động; ứng dụng của các doanh nghiệp hướng tới việc cung cấp nội dung nghe/xem chương trình giải trí; thì HANOI ON hướng tới một nền tảng truyền thông đa phương tiện toàn diện để phát huy thế mạnh của một cơ quan báo chí có truyền thống 70 năm, tiếp cận sự phát triển mạnh mẽ của các định dạng báo chí truyền thông mới, ứng dụng những thành tựu công nghệ mới nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng trong các nội dung thông tin khác biệt mà Đài Hà Nội sản xuất và phân phối, phù hợp với sở thích và thói quen người dùng mới, phù hợp với chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia.

Ứng dụng Hà Nội ON trên điện thoại thông minh.

HANOI ON có chương trình truyền hình và các video theo yêu cầu.

HANOI ON có chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc.

HANOI ON có thông tin điện tử là các nội dung về Hà Nội, cho Hà Nội.

HANOI ON có hàng vạn chương trình âm nhạc đặc sắc, hàng nghìn sách nói audiobook, cùng thư viện phim bộ đặc sắc và phim bom tấn. Đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam và thế giới trong một thế kỷ qua.

HANOI ON là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội.

Với HANOI ON, người dùng không chỉ là khán giả, không chỉ là thính giả hay độc giả. Người dùng có thể là người tham gia sáng tạo nội dung, là một phần trong hệ sinh thái, sử dụng tiện ích do Đài Hà Nội cung cấp với trải nghiệm đa chiều bằng nhiều phương tiện khác nhau thông qua năm trục hành vi tiếp cận: Lướt/Nghe/Xem/Đọc/Chạm; phù hợp với thói quen, sở thích, loại thiết bị (điện thoại di động và TV thông minh) và các khung giờ sinh hoạt khác nhau trong ngày.

Theo dõi những bộ phim kinh điển của Việt Nam và thế giới trên ứng dụng Hà Nội ON trên smartTV.

Người dùng có thể tiếp cận tin nhanh thông qua các video ngắn định dạng dọc cập nhật liên tục. Người dùng có thể tiếp cận tức thì với các bản tin breaking news được phát sóng trực tiếp trong các sự kiện nóng. Người dùng có thể nghe nhạc, nghe podcast, nghe các chương trình phát thanh và sách nói trong lúc tập thể dục, trong lúc di chuyển bằng ô tô hoặc nghe nhạc chất lượng cao trên các dàn âm thanh hiện đại. Người dùng có thể xem các chương trình truyền hình, các chương trình giải trí, các tác phẩm điện ảnh kinh điển – phim của một thời… trên các màn hình lớn. Người dùng có thể đọc tin tức và hồ sơ sự kiện phân tích chuyên sâu hoặc trải nghiệm các định dạng báo chí đa phương tiện như thực tế ảo VR 360, interactive story, emagazine, photo story… Người dùng có thể cung cấp các nội dung tự tạo cho các kênh phát hành của Đài Hà Nội, tương tác trong các chương trình truyền hình hoặc sử dụng các tiện ích giáo dục trực tuyến, thanh toán, thương mại điện tử, xem camera giao thông, báo tắc đường, thực hiện các dịch vụ công của Thành phố được tích hợp theo từng giai đoạn.

Năm trục trải nghiệm: Lướt - Nghe - Xem - Đọc - Chạm

1/ LƯỚT

- Mô tả: tạo trải nghiệm vuốt trên màn hình để người dùng tiếp cận nhanh nội dung thông qua các video ngắn định dạng dọc phù hợp với thiết bị di động.

- Nội dung cung cấp: tin tức ngắn cập nhật nhanh, thông tin giải trí, hình ảnh ấn tượng trong các chương trình của Đài Hà Nội.

- Phương tiện phù hợp: điện thoại di động

Tính năng LƯỚT trên điện thoại.

2/ NGHE:

- Mô tả: tạo trải nghiệm nghe âm thanh trên các thiết bị kỹ thuật số

- Nội dung cung cấp: âm nhạc, phiên bản số của các kênh phát thanh, các chương trình phát thanh, podcast, sách nói…

- Phương tiện phù hợp: điện thoại di động, màn hình ô tô, màn hình TV, TV Box, thiết bị nghe nhạc, loa bluetooth, hệ thống hifi

Bên cạnh hai kênh FM, Hà Nội ON cung cấp nhiều nội dung âm thanh hấp dẫn cho khán giả.

3/ XEM:

- Mô tả: tạo trải nghiệm xem video, ảnh, đồ hoạ…

- Nội dung cung cấp: các chương trình truyền hình, phim, các chương trình giải trí, âm nhạc, phim tài liệu, tin tức video, photo story, các sự kiện truyền hình/livestream trực tiếp…

- Phương tiện phù hợp: điện thoại di động, máy tính bảng, màn hình TV, TV Box.

Xem lại các chương trình truyền hình và nhiều video được sản xuất riêng với tính năng XEM.

4/ ĐỌC:

- Mô tả: tạo trải nghiệm đọc với định dạng văn bản kết hợp với âm thanh, hình ảnh, đồ hoạ.

- Nội dung cung cấp: tin tức và các bài phân tích chuyên sâu, infographic, emagazine…

- Phương tiện phù hợp: điện thoại di động, máy tính bảng.

Hà Nội ON có nhiều bài viết đa phương tiện được đầu tư cả phần nghe và phần nhìn.

5/ CHẠM:

- Mô tả: tạo trải nghiệm tương tác trực tiếp cho người dùng thông qua màn hình cảm ứng hoặc các thiết bị thực tế ảo.

- Nội dung cung cấp: các sản phẩm báo chí tương tác; các nội dung thực tế ảo VR360 độ; các nội dung do người dùng tự tạo, trò chơi tương tác, bình chọn, tham gia sự kiện trực tuyến; các tiện ích dành cho người dùng như tra cứu, dịch vụ công, thanh toán, thương mại điện tử…

- Phương tiện phù hợp: điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị thực tế ảo/thực tế tăng cường.

Với 5 trục hành vi này, HANOI ON hướng tới việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm nội dung đa phương tiện toàn diện, đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu, thói quen tiếp cận và tương tác với thông tin của công chúng đương đại.

Tính năng CHẠM trên app Hà Nội ON.

Ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội mong muốn:“HANOI ON là một nền tảng tích hợp, kết nối hệ thống các kênh phát thanh/truyền hình, hệ thống mạng đa kênh, website và các cổng phân phối nội dung khác nhau của Đài Hà Nội; kết nối các bộ phận sản xuất, điều phối và phát hành nội dung của Đài; kết nối Đài với các đối tác; kết nối Đài với công chúng trong một chuỗi cung ứng nội dung số hiện đại.

HANOI ON ra mắt sẽ hoàn thiện nền tảng hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số của Đài Hà Nội nói riêng, và góp phần dần hình thành hệ sinh thái nội dung của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là một bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, khẳng định cam kết và quyết tâm của Đài trong việc hướng tới mục tiêu hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô”.

Website: www.hanoionline.vn

Link tải ứng dụng Hanoi On: https://hanoion.page.link/install

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong khi Hà Nội đang đẩy mạnh truyền thông cùng chung tay xây dựng cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng sống tại mỗi địa bàn, thì vẫn còn có những hình ảnh không đẹp trên đường phố, làm xấu cảnh quan đô thị…

Đài Hà Nội sẽ dồn toàn lực cho mục tiêu nâng cao hiệu suất, đảm bảo thu nhập cho người lao động và hoàn thành sớm kế hoạch về doanh thu trong nửa cuối năm 2024.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đi xe buýt theo lượt của Transerco tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1/1/2025, khi Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, mỗi cá nhân, tổ chức phải thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chủ giấy phép có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức, lao động huyện năm 2024.