Hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024

Với gần 130 gian hàng ẩm thực của Việt Nam và 40 quốc gia, Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 không chỉ là nơi người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế được trải nghiệm những hương vị độc đáo làm nên nền ẩm thực nổi tiếng của nhiều quốc gia mà còn mở ra cơ hội giao lưu văn hóa, thúc đẩy quan hệ giữa các nước thông qua ngôn ngữ chung là ẩm thực.

Tham gia sự kiện Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024, Đại sứ quán Iran giới thiệu hai món ăn đặc trưng là Kebab thịt cừu nướng và Tahchin - cơm nghệ được chế biến với gà, sữa chua và trứng.

Kebab thịt cừu nướng được làm từ thịt cừu hoặc bò xay, trộn với hành tây và gia vị, rồi nướng trên xiên kim loại. Thực khách sẽ được thưởng thức những miếng kebab mọng nước, thơm ngon ăn kèm với cơm, cà chua nướng và rau thơm.

Món ăn thứ hai Tahchin là một món cơm nghệ chế biến với gà, sữa chua, trứng. Tahchin có lớp vỏ giòn, vàng óng, hoà quyện hoàn hảo giữa hương vị, kết cấu và mùi hương. Đây là món ăn yêu thích trong các buổi tụ họp và dịp lễ của người Iran. Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari hy vọng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tới gian hàng của Iran để trải nghiệm những hương vị độc đáo làm nên nền ẩm thực Ba Tư nổi tiếng.

Phở, nem rán, bánh mỳ và rất nhiều loại bánh của 3 miền Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi.

Ngoài ra, còn có món bánh Plain Naan nổi tiếng của Pakistan, có thể ăn kèm với đùi gà hoặc thịt bò. Bánh Plain Naan là món ăn đặc trưng của Pakistan. Quy trình chế biến món ăn này cũng đòi hỏi sự tinh tế bởi đây không chỉ là một món ăn mà còn là sự kết tinh văn hóa, chứa đựng lòng nhiệt thành của người dân Pakistan. Ẩm thực không chỉ là phương tiện để thỏa mãn cơn đói mà còn là nét nghệ thuật và một phần của văn hóa của mỗi quốc gia.

Gần 130 gian hàng Việt Nam và các nước có mặt tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 12 do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn và một số đơn vị của Bộ Ngoại giao tổ chức đã mang đến cho người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế cơ hội trải nghiệm "hành trình vị giác" toàn cầu ngay tại Hà Nội.

Những món ăn độc đáo, nổi tiếng của các nước cũng như lịch sự hình thành nên chúng đều được các Đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, Sở Ngoại vụ các địa phương cùng một số doanh nghiệp giới thiệu. Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề “Ẩm thực kết nối” sẽ diễn ra hết ngày hôm nay tại khu Ngoại giao Đoàn - 298 Kim Mã, Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dường như, mỗi người chúng ta đều có một kí ức quen thuộc liên quan đến Hồ Hoàn Kiếm, hay còn gọi là Hồ Gươm. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, ở tuổi đã ngoài 70, nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết vẫn còn nhớ như in những kỉ niệm thời thơ ấu vui chơi cùng bạn bè bên bờ hồ, nhất là những ánh đèn điện lung linh tại đây khi về đêm, bởi Hà Nội ngày đó còn còn hiếm ánh đèn.

Suối Yến trong những ngày đầu đông đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người dân và du khách. Hoa súng nở rộ trong khung cảnh thơ mộng khiến nơi đây như một bức tranh sống động.

Xuất phát từ tình yêu với những họa tiết cổ truyền và ký ức về những chiếc áo bông thời thơ ấu, nhà thiết kế Trịnh Bích Thuỷ đã đem câu chuyện của mình vào các thiết kế áo bông mang âm hưởng đương đại.

Có một cách để tuổi thanh xuân và những kỷ niệm luôn còn mãi, đó chính là gửi gắm chúng qua những bức ảnh chụp chân dung.

Một chiếc bánh mì truyền thống từ khi nào đã trở thành bữa sáng của nhiều người Hà Nội, đó không chỉ là món ăn tiện lợi với đầy đủ dinh dưỡng mà đôi khi còn là hương vị bình dị của tuổi thơ.

Khi Hà Nội vào mùa hoa cúc, các vườn hoa, ngõ phố, con đường trở nên rộn ràng, tấp nập khi du khách tìm đến để chụp hình check in cùng cúc họa mi.