HĐND Thành phố chất vấn về lĩnh vực giao thông đô thị

Quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông đang là những vấn đề quan trọng, cấp thiết, là thách thức đặt ra trong quá trình phát triển của Thành phố, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân. Chính vì vậy, HĐND Thành phố hôm nay (07/12) đã thực hiện chất vấn về vấn đề này tại để xác định rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, trách nhiệm và lộ trình, giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.

Quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông đang là những vấn đề quan trọng, cấp thiết, là thách thức đặt ra trong quá trình phát triển của Thành phố, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của cử tri, Nhân dân và đang được Thường trực, Ban Thường vụ Thành uỷ và đồng chí Bí thư Thành uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Chính vì vậy,  HĐND Thành phố đã thực hiện chất vấn về vấn đề này tại để xác định rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, trách nhiệm và lộ trình, giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.

Toàn cảnh phiên họp HĐND ngày hôm nay 7/12

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tại  phiên chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND thành phố sáng nay (07/12).

Chủ tịch HĐND Thành phố cũng cho biết: bên cạnh chát vấn nhóm vấn đề giao thông đô thị, HĐND thành phố cũng sẽ tái chất vấn việc thực hiện một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND Thành phố đã đến thời hạn giải quyết nhưng còn chậm, chưa hiệu quả.

HĐND Thành phố chất vấn về lĩnh vực giao thông đô thị

Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các vị đại biểu HĐND Thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, tích cực tham gia đặt câu hỏi, tranh luận với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, làm rõ những vấn đề cần quan tâm để phiên chất vấn đạt kết quả, góp phần tạo chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại phiên chất vấn.

Đối với người trả lời chất vấn phải trả lời đúng nội dung, đúng trọng tâm, thẳng vào những nội dung được hỏi, giải trình rõ nguyên nhân, trách nhiệm, nhất là những nội dung chưa hoàn thành, chưa đảm bảo tiến độ, từ đó cam kết các giải pháp, lộ trình cụ thể để giải quyết dứt điểm các công việc trong thời gian tới. Thời gian trả lời tối đa là 3 phút cho một vấn đề theo tinh thần "hỏi nhanh, đáp gọn".

Theo quy định, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP, thành viên Ủy ban nhân dân, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân và các đơn vị, cá nhân liên quan sẽ tham gia trả lời chất vấn, giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền về trách nhiệm được phân công.

Đại biểu HĐND Thành phố tham gia phiên chất vấn.

Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh: tại kỳ họp này, HĐND Thành phố sẽ ban hành Nghị quyết phiên chất vấn, trong đó xác định các “cam kết”, “lời hứa”, lộ trình, thời gian hoàn thành, đồng thời giao Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND Thành phố định kỳ, thường xuyên theo dõi, kiểm đếm, đôn đốc việc thực hiện, với quan điểm đi đến cùng vấn đề giám sát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng nay 21/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc toàn thể cán bộ, y bác sĩ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Y tế Thủ đô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Sáng nay (19/2), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật đất đai và Luật các tổ chức tín dụng, đã được kỳ họp lần thứ 5 thông qua ngày 18/01/2024. Đây là hai đạo luật đặc biệt quan trọng, được kỳ vọng tạo thay đổi lớn trong hai lĩnh vực vô cùng nhạy cảm của nền kinh tế.

Ngày 16/02/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp uỷ các cấp trong thời gian tới.

Trong buổi làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ để đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Chỉ thị 24 của Thành ủy “Về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố” yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, xã hội từ huyện đến cơ sở soi chiếu theo ba nhóm vi phạm, với 25 biểu hiện, để cán bộ, công chức “tự soi, tự sửa”, tự rèn luyện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tỏ lòng thành kính các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước tại Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Thủ đô Hà Nội.