Hezbollah đã bắn 1.000 quả đạn vào Israel từ đầu xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, phong trào Hezbollah ở Liban được Iran hậu thuẫn đã bắn 1.000 quả đạn vào Israel kể từ ngày 7/10.

Ông  Yoav Gallant cũng cảnh báo rằng Iran đang tăng cường các cuộc tấn công Israel. Bình luận trên được đưa ra khi Hezbollah tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa cũng như đưa máy bay không người lái vào các cộng đồng miền Bắc Israel bất chấp thời tiết dông bão, khiến lực lượng Israel phải đáp trả các mục tiêu của Hezbollah. Không có thương vong trong các cuộc tấn công vào miền Bắc Israel.  Ngoài ra, lực lượng Phòng vệ Israel cho biết các máy bay chiến đấu đã tấn công và phá hủy cơ sở hạ tầng của Hezbollah, bao gồm một khu quân sự, một trạm quan sát và các cơ sở hạ tầng khác.

Kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10 và trong cuộc chiến tiếp theo ở Gaza, Hezbollah đã tiến hành và giám sát các cuộc tấn công hàng ngày vào biên giới phía Bắc của Israel từ Liban, nhưng chưa phát động một chiến dịch toàn diện. Israel cũng đã tìm cách đáp trả mạnh mẽ các cuộc tấn công, đồng thời tránh các hành động có thể làm leo thang xung đột khi nước này tìm cách tập trung vào Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gặp Ngoại trưởng Na Uy Espen Barth Eide tại Brussels bên lề hội nghị thượng đỉnh các bộ trưởng ngoại giao NATO.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi các thành viên của liên minh này "tiếp tục" hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga khi cả Mỹ và Liên minh châu Âu đều đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận về tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.

Các tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập và Kuwait (Cô-oét) đã tổ chức cuộc họp báo chung ở Cai rô, và bày tỏ hy vọng hàng viện trợ sẽ tiếp tục được đưa vào Dải Gaza sau khi thỏa thuận ngừng bắn hết hạn.

Tàu ngầm Mozhaisk chạy bằng diesel-điện đã chính thức được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trong buổi lễ diễn ra tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg.

Mặc dù thoả thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa Israel và Hamas đã được hai bên tuân thủ và sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 2 ngày nữa nhưng người dân Gaza vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu thốn.