Hiện trạng tàu du lịch sau tai nạn trên sông Tiền

Ba ngày sau tai nạn, tàu đã được cơ quan chức năng lai dắt về phía bờ thị xã Tân Châu (An Giang), neo cạnh bờ kè cách hiện trường khoảng 0,5 km để phục vụ điều tra. Theo quan sát bên ngoài, tàu rách hơn 10m, cửa kính vỡ vụn.

Tàu Hang Chau Tourist Express Boat  được thiết kế như tàu cao tốc có hai cửa ra vào phía trước và sau. Bên trong tàu gồm 11 hàng ghếnhà vệ sinh. Phía đuôi có thêm hai dãy ghế gỗ để du khách hóng mát. Sau vụ tai nạn, những dãy ghế bên trong bị hất tung, xiêu vẹo sau cú tông của mũi phà. Hai hành khách và nam hướng dẫn viên ngồi trực diện vị trí va chạm. Tàu dài khoảng 15m, trong đó vết bị cắt hơn 10m bên mạn tàu, mở rộng về phía đuôi tàu. Đoạn rách rộng nhất khoảng nửa mét, từ phía ngoài nhìn vào có thể thấy ghế hành khách biến dạng, bung phần chân khỏi sàn tàu.

Tàu Hang Chau Tourist Express Boat sau vụ tai nạn

Bên cạnh đó, các ô cửa kính phía va chạm của tàu du lịch bị vỡ vụn sau vụ tai nạn. Hàng ghế ở cửa phía sau tàu bị xô lệch. Đây cũng là lối các hành khách được đưa ra khỏi tàu để qua phà, khi nước bắt đầu tràn vào. Cách tàu du lịch khoảng 200 m, phà sắt trong vụ tai nạn cũng đang bị rào lại để phục vụ điều tra.

Cửa kính bị vỡ vụn sau tai nạn

Trước đó vào ngày 19/4 Hang Chau Tourist Express Boat chở 42 khách từ Campuchia tới An Giang. Khi đi đến xã Vĩnh xương, thị xã Tân Châu – An Giang đã xảy ra va chạm với phà chở khách chạy qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ 0 giờ ngày hôm nay 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thí điểm bán vé tự động xếp chỗ cho hành khách mua vé tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được ví như cung điện dưới lòng đất, là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, phức tạp nhất của châu Âu.

Để chuẩn bị cho chuyển thăm của Tổng thống Nga đến Việt Nam, những chiếc máy bay vận tải IL-76, một trong những máy bay vận tải hiện đại nhất thế giới đã cập Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông - Trung Quốc vừa đăng bài mô tả về những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến tàu hỏa tại Việt Nam.

Sau 3 năm vận hành, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chứng minh được tính ưu việt của phương thức vận tải nhanh, khối lượng lớn.

Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Chiếc đầu tiên dự kiến sẽ được hãng tiếp nhận vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.