Hỗ trợ kiều bào về tham dự Hội nghị Việt kiều 2024

Chiều ngày 04/7/2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Bộ Ngoại giao và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban và Tổng Công ty trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Tới dự lễ ký kết có đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cùng đại diện một số bộ ngành, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao và cơ quan báo chí.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa hai bên, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), theo đúng tinh thần Nghị quyết 36, Chỉ thị 45, Kết luận số 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác đối với NVNONN trong tình hình mới.

Với biên bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên sẽ thúc đẩy việc tạo ưu đãi, thuận lợi để thể hiện sự chăm lo và trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng NVNONN, tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho bà con NVNONN gắn bó với quê hương đất nước, tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Hãng Hàng không Quốc gia – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đến với cộng đồng NVNONN tại các nước.

 

 

Ông Nguyễn Mạnh Đông - Phó Chủ nhiệm UBNNVNVNONN ký kết hợp tác với Tổng Giám đốc Vietnam Airlines

Trước hết, hai bên cùng thống nhất, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tham gia hỗ trợ các đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư được tổ chức từ 21- 24/8/2024 tại Hà Nội đối với các đường bay quốc tế/nội địa mà Tổng Công ty khai thác.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ghi nhận lễ ký kết biên bản hợp tác
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nguyên nhân dẫn đến vụ sát hại 6 người tại khách sạn Grand Hyatt Erawan là do mâu thuẫn nợ nần. Một trong số 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc 6 người Việt tử vong tại một khách sạn ở Bangkok, Thái Lan, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các đơn vị liên quan của bộ đã và đang theo dõi sát vụ việc, làm rõ thông tin, xác định nhân thân của các nạn nhân, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trao đổi với phóng viên của Đài Hà Nội, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cùng các cán bộ sứ quán đã có mặt tại hiện trường vụ việc 6 người gốc Việt tử vong ở khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, Thái Lan, để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Cảnh sát Thái Lan xác định những người thiệt mạng gồm bốn người Việt Nam và hai người Mỹ gốc Việt.

Chiều ngày 04/7/2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Bộ Ngoại giao và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban và Tổng Công ty trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng, cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ Ngoại giao thăm tỉnh Bình Phước, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.