Hòa nhạc từ thiện giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) sẽ có buổi hòa nhạc từ thiện nhằm quyên góp hỗ trợ khuyến học dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 28/5 tới, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hà Nội.

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) sẽ có buổi hòa nhạc từ thiện nhằm hỗ trợ khuyến học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vào 9h30 ngày 28-5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhằm hỗ trợ khuyến học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hòa nhạc cộng đồng thường niên của Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO), do Vietnam Youth Music Institute - VYMI kết hợp tổ chức cùng UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), với mục tiêu hỗ trợ khuyến học cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children's Foundation) - tổ chức từ thiện thực hiện giải cứu, hỗ trợ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và nạn nhân của buôn bán người trên khắp Việt Nam. 

Buổi hòa nhạc từ thiện hỗ trợ khuyến học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vào 9h30 ngày 28/5.

Chương trình sẽ cống hiến cho khán giả 5 tác phẩm âm nhạc đầy màu sắc: Tổ khúc “Capiol” (Peter Warlock), “Những câu chuyện của Hoffmann” (Jacques Offenbach), tổ khúc “Bài hát dân ca Anh” (Vaughan Williams), trích đoạn từ tổ khúc “The Sound of Music” (Richard Rodgers), tổ khúc “Thiên thanh” (Trần Mạnh Hùng).

Các bạn trẻ trong Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam. 

Đại diện cho đơn vị tổ chức hòa nhạc - Vietnam Youth Music Institute, đồng thời là người đồng hành cùng các bạn trẻ trong Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam, nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc chia sẻ, đội ngũ tham gia chương trình đang tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, vì bên cạnh việc đưa âm nhạc cổ điển đến gần với khán giả đại chúng, đây còn là cơ hội để các thành viên Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam góp phần mở những cánh cửa mới cho các bạn nhỏ yếu thế. 

Chương trình hòa nhạc đặt mục tiêu ủng hộ 300 triệu đồng, tương ứng với 50 gói học phí cho 50 trẻ em yếu thế được đến trường và có cơ hội có một tương lai tươi sáng hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Trung tâm Thông tin và triển lãm Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm) đang diễn ra Triển lãm “100 đề xuất nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội”. Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức, nhằm thực hiện các sáng kiến, cam kết của Hà Nội khi tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO.

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh và Đại lễ Phật Đản 2567, Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam thuộc Phân viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội, phối hợp cùng chùa Đại Từ Ân đã tổ chức Triển lãm tượng Phật, Pháp bảo và hình ảnh của đức Phật sơ sinh với chủ đề “Mùa sen nở”.

Ngày nay, áo dài là trang phục được sử dụng nhiều trong các sự kiện, từ những nghi lễ trang trọng trong gia đình, công sở, xã hội, ngoại giao… cho đến biểu diễn nghệ thuật, các cuộc thi, lễ hội... Tuy chưa có văn bản chính thức nào quy định áo dài là quốc phục, nhưng lâu nay trong tâm thức người Việt và trong mắt bạn bè quốc tế thì áo dài là trang phục truyền thống đặc trưng, vừa là biểu tượng văn hóa, vừa tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch, nền nã của phụ nữ Việt Nam. Chính vì vậy, bên cạnh việc tạo điểm nhấn cho bộ áo dài thì việc gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống cũng không kém phần quan trọng.

Tối 27/5, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức khai mạc Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải dự.

Những ca khúc được viết ra trong giai đoạn trường kỳ kháng chiến của dân tộc đều xuất phát từ những câu chuyện cảm động. Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, năm 1967, nhạc sĩ Huy Du cùng những cây bút nổi tiếng như: Xuân Sách, Đào Hồng Cẩm… tham gia chiến dịch đường 9 Khe Sanh. Nhóm văn nghệ sĩ được ở cùng một đơn vị bộ đội đóng quân ở khu rừng phía Tây tỉnh Quảng Trị. Từ sự chăm sóc ân cần của một nữ chiến sĩ nuôi quân chưa đến tuổi 20, nhạc sĩ Huy Du vô cùng cảm động.....Từ tâm trạng xúc cảm đó, trở ra Bắc, bài hát "Nổi lửa lên em" đã ra đời và đi cùng các chiến sỹ dọc đường đánh Mỹ.