Họa sĩ người Iran kết hợp thư pháp và hội họa

Kết hợp thư pháp truyền thống với hội họa, nữ họa sĩ người Iran Golnaz Fathi đã sáng tạo ra những bức tranh thư pháp độc đáo, thể hiện cảm xúc, cái nhìn của cô về thế giới xung quanh. Những tác phẩm hội họa kết hợp thư pháp của cô được trưng bày tại New York, Mỹ.

Các màu cơ bản kết hợp với thư pháp mực đen làm bừng sáng Phòng triển lãm Sundaram Tagore ở thành phố New York, Mỹ, nơi các tác phẩm của họa sĩ Golnaz Fathi đang được trưng bày.

Nghệ sĩ Fathi đã trải qua nhiều năm rèn luyện nghiêm ngặt về thư pháp truyền thống và đã kết hợp các yếu tố của loại hình nghệ thuật này vào tranh của mình.

Cô Golnaz Fathi, họa sĩ người Iran, cho biết: “Tôi có tình yêu lớn dành cho viết lách, thư pháp và tôi luôn thấy chữ viết, bất kể bằng ngôn ngữ nào - tiếng Trung Quốc hay tiếng Nhật – đều giống như một con số trực quan. Hiểu được ý nghĩa của chúng là điều mà tôi muốn. Tôi bị mê hoặc bởi loại hình đó". 

Triển lãm của nữ họa sĩ Fathi có tựa đề "Con đường phía trước", thể hiện mối quan hệ của cô với gia đình. Một số tác phẩm tập trung vào các dãy núi quanh Tehran. Một số bức tranh khác trong triển lãm nổi bật với những nét cọ mới lạ, táo bạo. 

Cô Golnaz Fathi, họa sĩ người Iran, chia sẻ: “Kiên nhẫn là điều mà tôi đã học được qua nhiều năm nghiên cứu thư pháp truyền thống. Vì vậy, các tác phẩm của tôi là một kiểu thiền định. ”

Các tác phẩm của nữ họa sĩ Fathi nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ và Bảo tàng Anh.

hinh anh tac gia

Hà Thu

hathu.nguyen@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo đánh giá mới nhất của Chính phủ Ukraine, Ngân hàng thế giới (WB), Ủy ban châu Âu (EC) và Liên hợp quốc (UN), số tiền để Ukraine có thể tái thiết và phục hồi đất nước đã tăng lên 411 tỷ USD.

Tại Pháp, tình hình hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa đến ngành nông nghiệp và du lịch của nước này. Tổng thống Emmanuel Macron thậm chí đã phải kêu gọi người dân cần tiết kiệm nước trong bối cảnh nguy cơ hạn hán sẽ còn kéo dài.

Các trường học ở Los Angeles, Mỹ đã phải đóng cửa do hàng chục nghìn nhân viên ngành giáo dục đình công.

Thụy Điển và Phần Lan tuy cùng nộp đơn xin gia nhập NATO nhưng trong khi Phần Lan đang thúc đẩy các thủ tục cuối cùng để gia nhập NATO, thì Thụy Điển vẫn tiếp tục chờ đợi bước tiếp theo trong quy trình gia nhập liên minh quân sự này, mà không có cuộc họp mới nào với Hungary hoặc Thổ Nhĩ Kỳ được lên lịch.

Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết sẽ bắt đầu phê chuẩn hồ sơ xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan, còn việc gia nhập của Thụy Điển sẽ được thảo luận sau.