Hoa sơn tra nở trắng rừng Tây Bắc

Những triền đồi bao phủ bởi sắc trắng muốt của hoa sơn tra đã tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ đối với bất cứ ai đến với Tây Bắc vào dịp này.

Những ngày này, trên khắp các triền đồi bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, Mường La, Sơn La) được phủ trắng bởi sắc hoa sơn tra (tên quen thuộc là Táo mèo).
Sơn tra là loại cây phát triển tự nhiên ở vùng Tây Bắc, nhưng nhiều nhất là ở Sơn La. Hàng năm, cứ độ đầu tháng 3, hàng nghìn cây sơn tra nở hoa trắng núi đồi.

 

Hàng nghìn cây sơn tra ở bản Nậm Nghiệp nở hoa, tạo nên một khủng cảnh rất đỗi bình yên và thơ mộng.
Nhiều du khách sẵn sàng đi hàng trăm km, vượt qua những đoạn đường đèo vô cùng vất vả để được chụp ảnh với hoa sơn tra đang độ đẹp nhất.
Nét đẹp riêng biệt của hoa sơn tra như cuốn hút mọi du khách từ cái nhìn đầu tiên.
Bản Nậm Nghiệp ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, hiện có gần 1.600 ha cây sơn tra. Với người dân nơi đây, cây sơn tra là cây xóa đói giảm nghèo, mang đến nguồn thu nhập bao đời nay.
Hình ảnh những em nhỏ hồn nhiên vui đùa dưới những gốc cây sơn tra cổ thụ tạo nên một khung cảnh bình yên giữa núi rừng Tây Bắc.
Hoa sơn tra khi bung nở có 5 cánh với nhụy vàng, gần giống với hoa mận nhưng vẫn có nét đẹp riêng với màu trắng ngà, nở thành chùm to, ôm trọn cành cây rêu mốc.
Núi rừng Tây Bắc như bừng sáng trong những ngày tháng 3, mùa hoa sơn tra khoe sắc.
hinh anh tac gia

Văn Tuyến

vantuyenhn@gmail.com

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong khuôn khổ Hội thảo Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", Ban tổ chức ra mắt không gian trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội.

Phát biểu kết luận Hội thảo khoa học "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại", Giáo sư, tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh, Hội thảo có ý nghĩa rất thiết thực, quan trọng, thành phố Hà Nội tiếp tục bàn về văn hoá với tinh thần kế thừa, đổi mới vì bối cảnh đương đại đã thay đổi.

Bên lề Hội thảo khoa học cấp thành phố "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa, xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" diễn ra sáng 21/3, các đại biểu tham dự đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết, tham góp để thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả các giá trị và nguồn lực văn hóa.

"Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương" là một dự án xã hội nhằm đưa các bạn trẻ đến với các loại hình văn hóa dân tộc đặc sắc, thông qua hoạt động tương tác hấp dẫn, mới lạ, hòa hợp giữa dân gian và hiện đại. Trong đó phải kể đến sự kiện “Xẩm trong phố” diễn ra giữa lòng phố cổ vào mỗi dịp cuối tuần - được coi là hơi thở di sản trong lòng phố.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20/3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày được kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên hợp quốc Jayme Illien nhằm tôn vinh, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.