Hoạt động của Mặt trận gắn sát với người dân

Phát biểu tại Hội nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 9, khóa IX, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai mong muốn, trong năm 2024, các nội dung của công tác Mặt trận cần được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thực chất, sao cho người dân thấy được hình ảnh của Mặt trận trong cuộc sống của mình, thấy được tấm lòng, trái tim, tình cảm của Mặt trận thực sự dành cho người dân.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai lưu ý Mặt trận quan tâm, tiếp tục phát huy được vai trò của từng thành viên, tổ chức, thành viên là cá nhân tiêu biểu trong UBTƯ MTTQ Việt Nam; xây dựng hình ảnh liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Theo Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai, năm 2024, tác động của thế giới tiếp tục ảnh hưởng đến đất nước MTTQ Việt Nam cần xây dựng các phong trào thi đua, cuộc vận động có tính thiết thực, gắn sát với cuộc sống người dân tạo niềm tin sự đồng thuận xứng đáng là cầu nối giữa Đảng với nhân dân.

Nêu rõ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm phòng an ninh đối ngoại, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đã được Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ thông qua, Thường trực Ban Bí thư tin tưởng với 8 nhiệm vụ được đề ra, MTTQ Việt Nam sẽ chủ động phối hợp để góp phần quan trọng trong triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 của Đảng, Nhà nước từ đó tạo nên những kết quả to lớn hơn, vững chắc hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thường kỳ thứ 30.

Ngày 21/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã chủ trì Hội nghị với các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các đảng uỷ trực thuộc Trung ương về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Sáng ngày 19/02, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo Công bố lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5. Buổi họp cũng đề cập đến vấn đề trình tự thủ tục cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ đang được xây dựng chi tiết để tránh phiền hà cho người dân.

Sáng 21/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc của Lãnh đạo Quốc hội với các cơ quan về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Công nghiệp Quốc phòng, An ninh và động viên công nghiệp.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng nay 21/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc toàn thể cán bộ, y bác sĩ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Y tế Thủ đô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Sáng nay (19/2), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật đất đai và Luật các tổ chức tín dụng, đã được kỳ họp lần thứ 5 thông qua ngày 18/01/2024. Đây là hai đạo luật đặc biệt quan trọng, được kỳ vọng tạo thay đổi lớn trong hai lĩnh vực vô cùng nhạy cảm của nền kinh tế.