Học sinh Hà Nội phấn khởi quay lại trường sau Tết

Hôm nay ngày 15/2, học sinh tại Hà Nội đã trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Các trường đã tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt để chào đón sự trở lại của học sinh.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 8 ngày, hôm nay học sinh mầm non và phổ thông tại Hà Nội đã trở lại trường và bắt đầu lại quá trình dạy và học. Trên khắp các trường trên địa bàn thành phố, học sinh đã trở lại với sự hào hứng và phấn khởi trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ. Các giáo viên chủ nhiệm lớp và Ban đại diện phụ huynh đã dành thời gian đầu giờ để gặp gỡ học sinh và lắng nghe về những hoạt động trải qua trong dịp Tết.

Để chào đón sự trở lại của các em học sinh sau kỳ nghỉ Tết dài, Trường Mầm non Tân Mai (quận Long Biên, Hà Nội) đã sắp xếp ban giám hiệu và các giáo viên có mặt từ sáng sớm để đón chào học trò. Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, nhiều học sinh đã chia sẻ rằng, các em đã sẵn sàng cho việc học tập. Các trường học đã nhận thấy rằng sau kỳ nghỉ Tết, học sinh còn chưa thích nghi hoàn toàn với nền nếp sinh hoạt và học tập, do đó sau một thời gian khởi động, Ban Giám hiệu đã yêu cầu các giáo viên tập trung hơn và ôn lại các bài cũ để giúp học sinh nhanh chóng hòa nhập lại.

Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mai đã có mặt từ sớm ở cổng trường để đón trẻ và tự tay mình mừng tuổi trẻ những chậu cây sen đá với thông điệp mong các con ý thức bảo vệ môi trường.

Cô giáo Vũ Thị Thu Thủy, giáo viên tại Trường Tiểu học Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) cũng cho biết rằng chỉ có vài em học sinh nghỉ học trong ngày đầu tiên trở lại trường. Trong tiết học đầu tiên của các lớp, cô và Ban đại diện phụ huynh đã chúc Tết, tặng lì xì và nhắc lại nội quy của trường. Từ tiết học thứ hai, học sinh đã tuân thủ theo thời khóa biểu. Nội dung học chủ yếu tập trung vào ôn lại các bài cũ, nhằm giúp học sinh dễ dàng hòa nhập trở lại và đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình học tập.

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Đô

Cũng trong buổi sáng ngày 15/2, hơn 2.100 học sinh Trường Trung học Phổ thông Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) đã trở lại trường và nhanh chóng bắt kịp với quá trình học tập. Trước ngày học trở lại, nhà trường đã thông báo chi tiết về thời khóa biểu và yêu cầu học sinh tuân thủ nghiêm túc quy định về giờ giấc và trang phục.

Thầy Nguyễn Minh Phi, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết rằng đây là giai đoạn quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi, do đó Ban Giám hiệu đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và học sinh nhanh chóng ổn định và tạo ra một môi trường dạy và học có kỷ luật ngay từ những ngày đầu trở lại trường.

Theo báo cáo nhanh từ Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thị xã cùng các trường học, cho đến 11 giờ ngày 15/2, công tác đón học sinh trở lại trường đã được thực hiện đúng kế hoạch, chu đáo và đảm bảo an toàn. Trong kỳ nghỉ, không có bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào xảy ra và đã bảo đảm an toàn về cháy nổ và các vấn đề liên quan.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xác định công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhiều năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đã chú trọng triển khai giảng dạy bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô”. Thông qua mỗi tiết học, các nhà trường đã cụ thể hóa, lồng ghép giáo dục nếp sống cho học sinh bằng nhiều hình thức. Từ đó, tạo chuyển biến tích cực trong ứng xử, giao tiếp cho học sinh.

Giáo dục thể chất trong trường học là nội dung quan trọng, góp phần hình thành công dân tương lai phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mĩ. Hiện môn học này đang được đầu tư và quan tâm nhiều hơn, các trường phổ thông cũng vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn.

Hôm nay (19/4), tất cả học sinh lớp 9 đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2024-2025". Trong kỳ tuyển sinh năm nay, toàn thành phố hiện có khoảng 133.000 học sinh lớp 9.

Ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học. Trước mắt, thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023-2024 này.

Năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, nhiều hơn năm học trước khoảng 4.000 em. Các em sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong hai ngày 8 và 9/6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 sẽ được triển khai tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6.