Học tiếng Việt ở Hà Nội | Nhịp sống Hà Nội | 22/05/2023

Những năm gần đây, lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống ngày một đông, kéo theo nhu cầu học tiếng Việt để thuận lợi hơn trong giao tiếp cũng tăng nhanh. Vì thế Hà Nội luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người ngoại quốc yêu thích tiếng Việt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với người dân Hà Nội, đi dạo phố và thưởng thức những cây kem mát lạnh trong những ngày hè nóng bức đã trở thành thói quen không thể thiếu vào dịp cuối tuần. Hiện có rất nhiều thương hiệu kem ra đời với đủ mọi loại màu sắc, hương vị, song người Hà Nội vẫn dành tình cảm cho những thương hiệu đã có từ lâu đời.

Khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) có khoảng 16.000 công nhân tạm trú trên địa bàn, trong số này khoảng 95% là công nhân ngoại tỉnh phải thuê nhà trọ. Với đồng lương ít ỏi, thì việc thuê nhà trọ giá rẻ cho tiện đi lại, hiện được coi là giải pháp lâu dài cho những người ngoại tỉnh đến Hà Nội làm việc.

Những ngày cuối tháng 5 cũng là khoảng thời gian người nông dân ngoại thành Hà Nội tất bật thu hoạch trên những cách đồng lúa chiêm vừa vào độ chín. Trước đây, vào vụ mùa thì nhà nhà, người người phải ra đồng để nhanh chóng gặt, rồi rũ thóc, tận dụng những ngày nắng gắt để phơi lúa.. còn giờ đây, công việc thu hoạch của nhà nông có vẻ nhàn hơn khi đã có máy móc làm thay.

Ballet là bộ môn nghệ thuật hấp dẫn, nhưng để thực hiện các động tác uyển chuyển và chính xác, đòi hỏi sự khổ luyện từ khi còn rất nhỏ, cùng với chế độ ăn uống cực kỳ khắt khe và nguy cơ chấn thương cao. Để trở thành nghệ sĩ múa ballet là cả một quá trình lâu dài về sự dẻo dai, ý chí, tinh thần, đam mê và sức lực mới có thể mang lại thành công.

Ẩm thực của người Hà Nội vô cùng phong phú. Không chỉ là món ăn trên mâm cơm hàng ngày, mà còn là những thức quà lúc chiều xế. Không những thế, ẩm thực Hà Nội còn chia theo từng thời điểm, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, đặc biệt hơn cả là có cả quà chiều hay bây giờ người trẻ hay gọi là ăn vặt. Vào mỗi mùa, sẽ có những thức quà riêng.