Hôm nay, Quốc hội thông qua nghị quyết về ngân sách 2024

Theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ sáu, hôm nay, ngày 10/11, là phiên làm việc cuối cùng của đợt 1. Theo chương trình, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua hai nghị quyết và thảo luận về bốn dự án dự thảo luật.

Hôm nay, ngày 10/11 là phiên làm việc cuối cùng của đợt 1, Kỳ họp Quốc hội thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Buối sáng, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Hôm nay, Quốc hội thông qua nghị quyết về ngân sách 2024.

Sau phần biểu quyết, các đại biểu Quốc hội nghe trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết này.

Tiếp đó, Quốc hội sẽ trình bày Tờ trình về dự án Luật Đường bộ và Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đường bộ.

Tiếp theo,  Quốc hội sẽ trình bày Tờ trình về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đường bộ.

Các đại biểu tiếp tục thảo luận ở tổ về ba nội dung trên.

Buổi chiều, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2024.

Sau phần biểu quyết, các đại biểu tiếp tục nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về các dự án Luật Thủ đô (sửa đổi),  Luật Lưu trữ (sửa đổi) và thảo luận ở tổ về các dự án luật này. Các đại biểu cũng thảo luận sơ kết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và kết quả 3 năm thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay 29/11, theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc Kỳ họp.

Ngày 28/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu.

Sáng 28/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải , Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Một trong những nội dung được nhiều ý kiến đại biểu quan tâm là vấn đề đấu giá tải sản có giá trị lớn, khó định giá như: quyền sử dụng đất, quyền khai thác khoáng sản, quyền sử dụng rừng, cho thuê rừng… Việc đấu giá tài sản này rất khác biệt, có nhiều bất cập cần nghiên cứu bổ sung quy định chặt chẽ hơn.

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, đã có hơn 100 ý kiến của đại biểu quốc hội góp ý về dự án Luật Thủ đô sửa đổi. Các ý kiến thống nhất cao với sự cần thiết ban hành luật này, cho rằng đây là Dự án Luật có cơ sở pháp lý, chính trị và thực tiễn rất rõ ràng, có tính thuyết phục, xây dựng các cơ chế đặc thù cho Thủ đô cả nước, không phải riêng cho thành phố Hà Nội.

Sau 50 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đang trong giai đoạn tốt đẹp và mật thiết nhất trong lịch sử, đơm hoa kết trái, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Hai nước luôn coi nhau là đối tác tin cậy, gắn bó chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực chính trị, an ninh - quốc phòng, kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, du lịch, hợp tác nguồn nhân lực... Trong đó, hợp tác kinh tế là điểm sáng với rất nhiều thành tựu nổi bật. Nhật Bản hiện là nhà cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam (khoảng 30 tỷ USD), là nhà đầu tư thứ 3 và thương mại thứ 4 của Việt Nam.