Hơn 1,6 triệu xe Tesla tại Trung Quốc phải gọi sửa chữa

Hơn 1,6 triệu chiếc xe điện Tesla tại thị trường Trung Quốc đã bị gọi sửa chữa, sau khi phát hiện các vấn đề liên quan tới chức năng hỗ trợ lái xe.

Tổng cộng có 1.610.105 chiếc Tesla thuộc các dòng Model S, Model X, Model 3 nhập khẩu và các mẫu Model 3 và Model Y sản xuất trong nước từ 26/8/2014 đến 20/12/2023.

Nguyên nhân được xác định là các dòng xe trên gặp vấn đề với chức năng hỗ trợ lái xe và hệ thống khoá cửa. Cụ thể, chức năng hỗ trợ lái của xe tự động bật, người lái có thể sử dụng sai chức năng hỗ trợ lái xe phối hợp cấp độ 2, tăng nguy cơ va chạm và gây mất an toàn.

Đồng thời, trong đợt gọi sửa chữa này, 7.538 chiếc Tesla nhập khẩu sản xuất từ 26/10/2022 tới 16/11/2023 cũng bị ảnh hưởng vì gặp lỗi liên quan đến bộ điều khiển khoá cửa ô tô.

Tesla sẽ tiến hành điều chỉnh qua cập nhật từ xa cho phần mềm của xe đối với các dòng bị gọi sửa chữa tại Trung Quốc trong thời gian tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.

Siêu xe đến từ nước Ý Pagani Utopia. Đây là sản phẩm được Pagani giới thiệu sẽ thay thế mẫu xe huyền thoại “thần gió” Huayra của hãng. Đặc biệt mẫu Pagani Utopia sẽ chỉ được sản xuất 99 chiếc trên toàn thế giới, có giá lên đến hơn 2 triệu đô và đã được đặt hàng hết từ khi nó vẫn còn là bản thiết kế.

Làn dừng khẩn cấp trên cao tốc được thiết kế để các phương tiện không may gặp sự cố thì dừng đỗ chờ cứu hộ hoặc dành cho các xe ưu tiên. Ấy vậy mà vẫn có những người dải thảm ngồi nghỉ ngơi, ăn uống tại làn khẩn cấp gây bức xúc dư luận.

Trong những ngày trước và sau Tết, lưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc luôn ở mức cao. Khi di chuyển trên các tuyến đường này, người điều khiển phương tiện cần tuân thủ về tốc độ, và đặc biệt là khoảng cách an toàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xảy ra liên tiếp nhiều vụ tai nạn liên hoàn trong những ngày vừa qua.

Việc sử dụng xe chạy điện để giảm thiểu tác khí thải ra môi trường đang được các hãng xe đặc biệt quan tâm và phát triển. Nó không chỉ dừng lại ở những mẫu xe ô tô con di chuyển hằng ngày mà các hãng còn chú trọng đến phát triển những mẫu xe có tải trọng lớn. Và mới đây nhất công ty ô tô Volvo của Thuỵ Điển, đã cho ra mắt mẫu xe thu gom rác chạy điện đầu tiên của mình.