Hơn 100.000 lượt khách qua Cảng Nội Bài ngày cao điểm Tết

Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài dự kiến sẽ đón khoảng 100 nghìn lượt khách qua cảng mỗi ngày. Lượng hành khách tăng khoảng 25 – 30% so với lịch bay mùa Đông, tăng khoảng 12 – 15% so với cao điểm Tết năm ngoái.

Cụ thể, cao điểm trước Tết dự kiến là ngày 07/02/2024 (tức ngày 28/12 Âm lịch) với 605 lượt chuyến bay/ngày và 98,5 ngàn lượt hành khách/ngày. Cao điểm sau Tết dự kiến là ngày 15/02/2024 (tức ngày 06/01 Âm lịch) với 608 lượt chuyến bay/ngày và 105 ngàn lượt hành khách/ngày. Các khung giờ cao điểm đi và đến nội địa tập trung vào sáng, chiều và tối với khung giờ cao nhất lên tới 3000 lượt khách/khung giờ (21h – 22h00).

Dịp cao điểm Tết, sân bay Nội Bài đón khoảng 100 ngàn lượt khách mỗi ngày

Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024 cũng như lịch bay mùa đông 2023 - 2024 có 5 hãng hàng không Việt Nam và 56 hãng hàng không nước ngoài khai thác thường lệ và không thường lệ đi, đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Để phục vụ lượng khách tăng đột biến, trong dịp cao điểm Tết, cơ sở hạ tầng của sân bay Nội Bài được trang bị đầy đủ, tăng cường các quầy làm thủ tục nhằm nâng công suất.

Cảng HKQT Nội Bài sẵn sàng các phương án phục vụ hành khách dịp cao điểm

Về các biện pháp đảm bảo khai thác, sân bay Nội Bài thực hiện tăng cường an ninh cấp độ 1 từ ngày 6-16/2 theo chỉ đạo của Cục Hàng không, bố trí tăng cường nhân lực tại các vị trí theo quy định, tăng cường tần suất kiểm tra trực quan ngẫu nhiên đối với hành khách, hành lý xách tay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm kích cầu mua sắm của người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường ô tô ảm đạm hiện nay, Toyota Việt Nam đã ra thông báo giảm giá đối với 2 mẫu xe của hãng là Vios và Veloz Cross.

Khuya 29/2, người dân quanh khu vực phường Phú Hữu, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bất ngờ phát hiện một nam thanh niên tử vong gần chiếc xe máy đang bốc cháy. Đáng nói, người và phương tiện gây tai nạn đã không có mặt tại hiện trường.

Từ hôm nay (1/3), giá trần trên các đường bay nội địa được điều chỉnh tăng thêm 5% so với mức trước đây. Việc điều chỉnh này không đồng nghĩa với việc các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé máy bay, ngược lại sẽ tạo điều kiện cho các hãng tiếp tục thực hiện chính sách giá vé linh hoạt, tăng sức cạnh tranh.

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

2023 là năm an toàn bay thương mại đạt mức cao nhất trong lịch sử ngành vận tải hàng không thương mại, theo “Báo cáo An toàn Thường niên năm 2023” vừa được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công bố.

Thời gian gần đây, các sản phẩm vận tải, dịch vụ mới của đường sắt đã mang đến những dịch vụ chất lượng cao, nhiều tiện ích hơn đến khách hàng, qua đó xây dựng hình ảnh đường sắt thân thiện, đẹp hơn trong mắt hành khách cả trong và ngoài nước đi tàu. Một trong số đó là hệ thống mã QR code, giúp hành khách thưởng thức ẩm thực vùng miền ngay trên tàu.