Hơn 16.000 tỷ đồng trái phiếu đến hạn trong tháng 1/2023

Theo Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp đến hạn từ nay đến hết tháng 1/2023 là gần 17.500 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở nhóm BĐS với 10.500 tỷ đồng và Xây dựng 5.900 tỷ đồng.

hinh anh tac gia

Hồng Hạnh

honghanh.hoang@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Ủy ban Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) ra thông báo cho biết ngân hàng First Citizens Bank (FCB) đã đạt được thỏa thuận mua lại tất cả các khoản tiền gửi và khoản vay của Silicon Valley Bank (SVB).

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) thông báo đã đạt thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) – thuộc tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản – thông qua một đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Thỏa thuận này đã chính thức đưa SMBC Group trở thành nhà đầu tư chiến lược của VPBank.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva vừa cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan đến ổn định tài chính và nhấn mạnh, cần cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Số liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy, khách hàng đã rút tổng cộng 98,4 tỷ USD khỏi các ngân hàng Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 15/3 do vụ phá sản của ngân hàng Sillicon Valley và Signature. Việc rút tiền chủ yếu diễn ra ở các ngân hàng nhỏ. Ngược lại, các ngân hàng lớn hơn ghi nhận lượng tiền gửi tăng 67 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg nhận định, với những báo cáo tài chính được công bố trong tuần tới, các ngân hàng Trung Quốc có thể chứng minh được rằng họ vẫn đứng vững dù ngành ngân hàng thế giới đang chao đảo.