Hơn 70% bệnh viện ở Gaza ngừng hoạt động

Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố họ đang mở rộng chiến dịch tấn công trên bộ trên khắp Dải Gaza. Trong khi đó, các cuộc ném bom xuống vùng đất bị phong toả vẫn tiếp tục sau khi lệnh ngừng bắn sụp đổ. Trong đó 70% bệnh viện ở Dải Gaza đã ngừng hoạt động vì bị tàn phá nặng nề.

Quân đội Israel cho biết họ đã tấn công các đường hầm, trung tâm chỉ huy và kho chứa vũ khí trong các cuộc đột kích trong đêm qua. Trong khi đó, lãnh đạo nhóm đánh giá tại Cục Thống kê Trung ương Palestine, ông Hossam Khalifa, cho biết: 70% bệnh viện ở Dải Gaza đã ngừng hoạt động vì bị tàn phá nặng nề sau các cuộc không kích và pháo kích của Israel. Các hành động quân sự của Israel ở Dải Gaza đã làm một phần hoặc toàn bộ 250.000 trong số 400.000 đơn vị nhà ở bị phá hủy. Thiệt hại kinh tế gây ra cho Dải Gaza do cuộc xung đột lên tới 700 triệu USD vào tháng 10. Kể từ ngày 7/10, các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đã khiến hơn 15.500 người chết và hơn 41.300 người bị thương. Trong số những người thương vong, 70% là phụ nữ và trẻ em, 281 nhân viên y tế cũng đã thiệt mạng. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Hamas nối lại xung đột sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần hết hiệu lực vào thứ 6 (1/12) tuần trước. Cả hai bên đều cáo buộc bên kia vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trước khi lệnh ngừng bắn kết thúc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất mới đây đã thực hiện chuyến bay đến Singapore để tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2024 từ ngày 20-25/2. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc kể từ khi đi vào vận hành thương mại hồi tháng 5.2023.

Hơn 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc vừa nộp đơn nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ về tăng số lượng sinh viên y tế. Hành động tập thể của họ khiến ngành y tế nước này rơi vào khủng hoảng.

Bão lớn kèm theo hiện tượng dòng sông trong khí quyển đã tấn công bang California, bờ tây nước Mỹ, mang theo vòi rồng và mưa đá.

Theo dữ liệu do Bộ y tế Gaza vừa công bố, số người Palestine thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đã tăng lên con số 29.195 người, với 69.170 người bị thương kể từ khi xung đột Israel - Hamas nổ ra vào ngày 7/10 năm ngoái.

Cựu dẫn chương trình Fox News, nhà báo Mỹ Tucker Carlson đã có cuộc phỏng vấn kéo dài hơn 2 giờ với Tổng thống Nga Vladmir Putin tại Điện Kremlin. Cuộc phỏng vấn được phát trên kênh YouTube của Carlson vào ngày 9 tháng 2 và đã thu được 18 triệu lượt xem, một con số đáng kinh ngạc. Cuộc phỏng vấn này không chỉ cung cấp cho khán giả cách nhìn về các vấn đề nóng của thế giới mà còn bộc lộ cách thức hoạt động của báo chí phương Tây, việc các nền tảng truyền thông toàn cầu đã bị lợi dụng để rao giảng những câu chuyện một chiều và thân phương Tây về tình hình thế giới.

Sử dụng những thanh gỗ bị bỏ đi, một đôi bạn ở miền Tây nước Pháp đã tạo nên một bản sao Tháp Eiffel cao 16m. Họ muốn tác phẩm này sẽ được trưng bày dọc theo con đường rước đuốc thế vận hội Paris 2024 và nhiều địa điểm khác trong thế vận hội.