Hơn 70.000 du khách trải nghiệm không gian thiết kế sáng tạo

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, tính đến ngày 20/11 đã có hơn 70.000 du khách tham quan, trải nghiệm các không gian sáng tạo Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, Tháp nước Hàng Đậu, chuyến tàu di sản.

Là một trong những địa điểm chính tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày, triển lãm, hội thảo của Tuần lễ Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, những ngày qua, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng Thủ đô và khách quốc tế.

Du khách được tham quan, tương tác, chụp ảnh với nhà xưởng, đầu máy được sắp đặt trong khuông gian triển lãm, trưng bày. Tại Nhà máy có khoảng 10 không gian nghệ thuật, địa điểm tổ chức sự kiện trong những ngày diễn ra Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.

Ngoài ra, không gian kiến trúc nghệ thuật "Phân xưởng nóng", không gian kiến trúc "Bến chờ", triển lãm sắp đặt “Thuỷ Phủ”, triển lãm “Dòng chảy di sản”, góc “Ký ức đầu máy xe lửa hơi nước”… cùng nhiều triển lãm hội hoạ, điêu khắc khác cũng thu hút sự quan tâm của du khách. 

Từ nay đến 26/11, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 sẽ có hơn 60 hoạt động văn hóa với 4 công trình giới thiệu kiến trúc, hơn 20 trưng bày và triển lãm, hơn 20 hội thảo, tọa đàm trong đó có 5 hội thảo quốc tế, 9 hoạt động giới thiệu nghệ thuật, chuỗi sự kiện cộng đồng, hội chợ sáng tạo.

Các hoạt động được tổ chức tại tuyến địa điểm chính của Lễ hội là Nhà máy xe lửa Gia Lâm, tháp nước Hàng Đậu và vườn hoa Vạn Xuân; Ga Long Biên; Ga Gia Lâm và trên địa bàn các quận huyện thị xã của Hà Nội.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay (06/12), tiếp tục chương trình kỳ họp thứ mười bốn, với 92,55% đại biểu có mặt tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì phiên họp.

Sáng 6/12, HĐND TP Hà Nội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 28 chức danh khối HĐND và UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp 14 HĐND thành phố, thay mặt Ban cán sự đảng UBND TP, Phó chủ tịch Hà Minh Hải đã tiếp thu, giải trình ý kiến của các đại biểu phát biểu tại 5 tổ thảo luận và trực tiếp 3 ý kiến trong sáng nay (06/12) tại Hội trường.

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp 14 HĐND thành phố, ngay phiên làm việc đầu giờ sáng nay (6/12), HĐND thành phố đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 28 người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu.

Sông Lừ là một trong 4 con sông tiêu thoát nước chính ở khu vực nội đô. Cách đây 3 năm, người dân rất phấn khởi khi thành phố khởi công xây dựng hệ thống cống thu gom nước thải cải tạo môi trường dọc con sông. Tuy nhiên, đến nay dự án này đang tạm dừng khiến người dân sống trong cảnh ô nhiễm, việc đi lại khó khăn do mặt đường bị cày xới phục vụ thi công nhưng để dở dang.