Honda CR-V 2024 gây thất vọng về giá

Một thông tin được quan tâm trong hôm nay là việc ra mắt và công bố giá bán của Honda CR-V 2024. Thế hệ thứ 6 của mẫu xe nổi tiếng này có giá bán quá cao so với các đối thủ cùng phân khúc.

Trái với nhiều thông tin rò rỉ và các dự đoán trước khi ra mắt,  cho rằng Honda CR-V mới có giá trong khoảng từ 850 triệu -1,1 tỷ đồng, mẫu crossover cỡ C thế hệ thứ 6 lại được định vị và có giá bán khá cao. Phiên bản thấp nhất đã hơn 1,1 tỷ, tương đương với những mẫu xe thuộc phân khúc SUV/crossover cỡ D. Cụ thể, giá bán của ba phiên bản xăng lần lượt là 1,109 tỷ; 1,159 tỷ và 1,310 tỷ đồng. Riêng bản lai xăng điện hybrid e:HEV có giá bán là 1,259 tỷ đồng.  

So với mức từ 998 triệu đến 1,118 tỷ đồng của thế hệ hiện tại, giá của CR-V 2024 đã tăng đáng kể. Với giá bán mới được công bố, Honda CR-V 2024 được dự đoán sẽ khó cạnh tranh nếu đặt cạnh các đối thủ trong phân khúc crossover cỡ C. Trong đó Hyundai Tucson từ 770 đến 900 triệu, KIA Sportage 860 triệu đến 1 tỷ 030 triệu đồng, hay Ford Territory từ 822 triệu đến 935 triệu đồng. Mẫu crossover bán tốt nhất trong phân khúc C là Mazda Cx-5 chỉ có giá từ 750 triệu đến 1 tỷ đồng. 

Trong khi đó, CR-V thế hệ mới không có nhiều điểm nhấn về chất lượng. So với thế hệ hiện tại, Honda bán ở thị trường Việt Nam thêm hai mẫu mới đáng chú ý là phiên bản dẫn động bốn bánh AWD và bản lai xăng điện.    

Mẫu crossover CR-V là dòng xe đa dụng lai giữa sedan và xe thể thao SUV của hãng Honda được đánh giá cao trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, những thế hệ CR-V trước được bán ở thị trường Việt Nam thường có cấu hình với chất lượng thấp và khá mờ nhạt so với nhiều đối thủ. 

Với thế hệ CR-V mới này, giá bán cao đến mức bất hợp lý có thể sẽ là một thách thức trong nỗ lực cải thiện doanh số của Honda tại thị trường Việt Nam. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.