Honda gọi sửa chữa nhiều mẫu xe do lỗi hệ thống

Honda cũng tiến hành một đợt gọi sửa chữa tại Mỹ đối với nhiều mẫu xe SUV vì lỗi hệ thống có thể dẫn đến việc động cơ của xe bị hư hỏng làm tăng nguy cơ va chạm.

Cụ thể, những mẫu xe bị hãng gọi sửa chữa đợt này bao gồm Honda Pilot, Acura TLX, Honda Ridgeline, Acura MDX và Honda Odyssey. Tất cả được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2020. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do ổ trục thanh kết nối bị kẹt khiến động cơ có thể bị hỏng và chạy không đúng cách dẫn đến chết máy, khi xe đang chạy, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn và va chạm.

Theo Honda, lỗi này là do việc gia công trục khuỷu không chính xác, làm cho các tay quay không đạt thông số kỹ thuật. Việc gọi sửa chữa này sẽ được hãng gửi thông báo bắt đầu vào tháng 01 năm 2024. Honda sẽ khắc phục sự cố miễn phí, bao gồm thay thế toàn bộ động cơ. Tuy nhiên, việc thay thế này sẽ mất thời gian để tháo rời, kiểm tra và lắp lại./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.