Honda hợp tác với GM và Cruise triển khai taxi tự động

Lâu nay Nhật Bản vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động. Ngoài việc xây dựng các chính sách thu hút lao động nước ngoài thì quốc gia này cũng tăng cường đầu tư phát triển khoa học công nghệ. Điển hình như mới đây, hãng sản xuất ôtô Honda của Nhật Bản cùng với GM của Mỹ và Cruise – một công ty con của GM, đã công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại thủ đô Tokyo, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động.

Xe taxi vận hành trong dự án mới có tên Cruise Origin. Khoang cabin của xe rộng rãi, có thể chở được 6 người, đầy đủ tiện nghi để có thể thư giãn trên xe. Cũng giống như các dịch vụ khác, người dùng cũng cần đặt xe thông qua ứng dụng với lộ trình thiết lập sẵn, và xe sẽ tự động đến đón rồi trả xuống đúng chỗ.

Theo Honda, xe taxi này sẽ đón khách hàng tại một địa điểm cụ thể và đưa họ đến điểm đến, hoàn toàn thông qua hệ thống tự lái. Khách hàng có thể theo dõi toàn bộ hành trình trên một ứng dụng điện thoại thông minh. 

Mặc dù nghe có vẻ hấp dẫn, thế nhưng nhà chức trách cũng bày tỏ lo lắng về sự an toàn của đội taxi này khi đưa vào hoạt động chính thức, bởi trước đây tại Mỹ, xe của Cruise từng đâm vào người đi bộ và xe cứu hỏa làm hành khách bị thương,…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.