Honda ra mắt Saloon Concept có đầu xe như mũi tên

Hãng xe Honda của Nhật Bản vừa cho ra mắt mẫu xe điện Saloon Concept tại triển lãm công nghệ CES tổ chức tại Mỹ, chiếc xe này được đánh giá là có phong cách khá giống với siêu xe cổ điển.

Honda Saloon Concept sở hữu thiết kế góc cạnh và các tiến bộ công nghệ mới phục vụ riêng cho xe điện. Đầu xe có giao diện mũi tên như siêu xe, trong khi đuôi cong tròn như coupe. Cửa xe có thể mở lên trên. Mâm xe thiết kế như các tấm đan vào nhau tạo thành hình ngũ giác. Kết cấu đèn pha của xe cũng gây liên tưởng đến những siêu xe từ thế kỷ trước.

Bên trong xe mang phong cách tối giản với chỉ một màn hình trải dài xuyên suốt táp lô giống Hyperscreen của Mercedes-Benz. Trước mặt người lái là vô lăng hình chữ U. Ghế trước thể thao ôm lấy thân người dùng, phía sau lưng ghế là màn cong giải trí cho người ngồi sau.

Saloon Concept sở hữu thiết kế góc cạnh và các tiến bộ công nghệ mới phục vụ riêng cho xe điện.

Bản Saloon Concept đầu tiên của Honda được hé lộ lần đầu từ tháng 12/2023. Theo Honda, bản thành phẩm của Saloon Concept sẽ ra mắt vào 2026.

Một yếu tố đáng chú ý xuất hiện trên Saloon Concept là logo Honda hoàn toàn mới. Theo thương hiệu Nhật xác nhận, đây sẽ là logo riêng của xe điện Honda trong tương lai. Thiết kế logo này dạng phẳng và thực tế là logo đã được hãng sử dụng vào giai đoạn 1963 tới 1969.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

2023 là một năm khó khăn của thị trường ô tô Việt Nam khi doanh số bán ra toàn thị trường chỉ đạt hơn 300.000 xe, trong đó ô tô nhập khẩu đạt hơn 120.000 chiếc, giảm 32% so với 2022. Các mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy tại Việt Nam trong năm qua phần lớn là xe mang thương hiệu Nhật Bản. Dưới đây là 5 mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2023.

Nissan Ariya Nismo vừa được ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo với những thay đổi rõ rệt về diện mạo. Đây cũng là mẫu xe điện phiên bản hiệu suất cao của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Trong năm 2023, phân khúc ô tô tầm giá 600 triệu đồng tiếp tục được nhiều người tiêu dùng Việt chọn mua. Trong số đó có nhiều mẫu xe lọt top bán chạy nhất thị trường.

Lamborghini, hãng xe đến từ nước Ý, có năm thứ ba liên tiếp phá kỷ lục doanh số bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang rơi vào suy thoái. Hãng đã lập kỷ lục doanh số trên 10.000 chiếc dù chỉ bán hai mẫu xe.

Thương hiệu ô tô Hàn Quốc Hyundai vừa cho ra mắt mẫu xe Hyundai Creta Facelift bản 2024. Đây là phiên bản nâng cấp được đánh giá là toàn diện về thiết kế, trang bị và động cơ mới.

Năm 2023 được đánh giá là năm có nhiều biến động của thị trường xe Việt. Bên cạnh các mẫu xe có doanh số cao thì cũng có những mẫu xe mà số lượng bán ra không được như kỳ vọng, lọt top các mẫu xe bán chậm nhất thị trường của năm. Đáng chú ý, trong 10 mẫu xe bán chậm, có đến 9 mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản.