Houthi bắt giữ tàu chở hàng Israel trên biển Đỏ

Người phát ngôn nhóm vũ trang Houthi, ông Yahya Sarea cho biết, lực lượng này đã bắt giữ một tàu hàng của Israel ở Biển Đỏ và kéo tới bờ biển Yemen.

Theo kênh truyền hình Al Hadath, Houthi được cho đã bắt giữ tàu chở hàng Galaxy Leader của Israel trong vùng biển Vịnh Aden.

Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho hay, Galaxy Leader không phải là tàu của nước này và không có người Israel nào trên tàu. Theo IDF, con tàu bị bắt khi đang đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Ấn Độ. Galaxy Leader treo cờ Bahamas, được đăng ký dưới tên của một công ty có trụ sở tại Anh. Tại thời điểm bị bắt, con tàu đang được một công ty Nhật Bản thuê.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, nước này đã phóng thành công tên lửa nhiên liệu rắn mang vệ tinh bay qua vùng biển gần đảo Jeju, trong bối cảnh cuộc chạy đua không gian đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Cơ quan quản lý cổ vật Ai Cập cho biết, Ai Cập đã mở cửa trở lại bảo tàng Imhotep ở nghĩa địa Saqqara nổi tiếng sau khi hoàn thành việc tu bổ công trình này.

Giới chức Indonesia cho biết ít nhất 11 người đã tử vong sau khi núi lửa Marapi trên đảo Sumatra, miền Tây nước này hoạt động trở lại trước đó một ngày, phun cột tro bụi cao khoảng 3.000 m.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Das Erste của Đức, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg lập luận quân đội Ukraine đã không đạt được bất kỳ bước đột phá nào trên chiến trường trong nhiều tháng qua.