Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT trên truyền hình Hà Nội

Để hỗ trợ học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố củng cố, hệ thống lại các kiến thức trọng tâm và nâng cao kỹ năng làm bài thi trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đài PT-TH Hà Nội tổ chức các tiết dạy hướng dẫn ôn thi trên sóng truyền hình. Chương trình được bắt đầu từ ngày 21/4 tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định trúng tuyển viên chức cho 397 giáo viên, nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023.

Sáng nay gần 3000 thí sinh trong cả nước tranh suất đầu tiên vào đại học qua đợt 1 kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội. Kỳ thi năm nay được tổ chức sớm tạo thuận lợi cho thí sính làm quen với nội dung và cấu trúc bài thi, phần mềm thi và đặc biệt là đánh giá năng lực tư duy hiện tại của bản thân để có kế hoạch ôn tập phù hợp cho những đợt thi tiếp theo.

Website Research.com vừa công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2023. Việt Nam tự hào có 5 nhà khoa học được vinh danh trong danh sách 1.000 nhà khoa học hàng đầu từ tất cả lĩnh vực nghiên cứu chính. Thống kê chỉ xét người có công bố đầu tiên trong 12 năm trở lại đây.

Phương án thi tốt nghiệp năm 2025 chỉ bốn môn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh, các trường. Tuy nhiên, điều khiến các em băn khoăn khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển đại học cũng sẽ giảm. Thực tế này cũng được các trường đại học lường trước và tính đến khi xây dựng để đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp cho năm 2025.

Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong chiều 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc.