Hương vị độc đáo Phở Hà Nội

Phở bắt nguồn từ đâu? Đây là chủ đề gây tranh luận từ lâu. Theo một số tài liệu ghi chép lại, món phở xuất hiện tại miền Bắc từ đầu thế kỷ 20 với những gánh phở rong đi quanh các phố cổ Hà Nội. Người bán có thể đến từ nhiều địa phương lân cận. Không phải không có lý do mà nhiều năm qua, Phở Việt Nam đã được nhiều Tạp chí danh tiếng bình chọn là món ăn đường phố thuộc Top đầu thế giới. Tuy nhiên Phở Hà Nội được phần lớn thực khách trong và ngoài nước đánh giá là phở ngon nhất với hương vị và cách nấu đặc trưng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơm tấm và bánh chưng là hai món ẩm thực Việt Nam có mặt trong danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023 của TasteAtlas - trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới". Danh sách này được bình chọn dựa trên đánh giá của các chuyên gia ẩm thực và độc giả trên toàn thế giới.

Tương là loại đặc sản gắn bó với văn hóa ẩm thực của người Việt từ xa xưa. Tại Hà Nội có một số làng làm tương nổi tiếng như Cự Đà (Thanh Oai), Mông Phụ (Sơn Tây) và không thể không nhắc tới làng Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Nghề làm tương tại đây đã có từ bao đời nay. Với vị trí địa lý đặc biệt, tương Việt Hùng vẫn tiếp tục được lưu truyền và trở thành một sản phẩm đặc trưng của xã Việt Hùng nói riêng và Hà Nội nói chung.

Trong thế giới của các loại bánh kẹo ngày nay, những thức quà quê vẫn luôn có vị trí trong lòng thực khách. Trải qua bao thế hệ, chè kho tuy không còn là món ăn xa lạ, nhưng để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, giờ đây chè kho đã được đóng gói cho tiện dụng, phù hợp nhu cầu.

TasteAtlas - một chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vừa xướng tên 3 món tráng miệng hấp dẫn của Việt Nam, đó là: chè, bánh da lợn và rau câu thạch. 3 món tráng miệng này lọt top 100 món ăn phổ biến nhất thế giới.

Ngày hè nóng nực, chỉ cần bát canh thanh mát, ăn kèm bát cà muối giòn tan, đậm đà cũng đủ sánh ngang "cao lương mỹ vị". Với người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng, khi mùa nóng đến, không thể thiếu món canh cua nấu rau đay và mồng tơi, ăn kèm với cà muối chua.