Huyện Thạch Thất đấu giá đất tại làng nghề Phùng Xá

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thạch Thất vừa phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Số 5 - Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 16 thửa đất tại khu Ó Trong, xã Phùng Xá.

Ký hiệu thửa đất từ L01-01 đến L01-16; diện tích từ 105,3 m2 đến 238,6 m2, có giá khởi điểm từ 61.200.000 đồng/m2 đến 63.400.000 đồng/m2. Đây là khu đất thuộc làng nghề truyền thống đồ gỗ mỹ nghệ và sắt thép xây dựng, mặt tiền là tỉnh lộ 419 nên thu hút được hơn 150 khách hàng tham gia. Tại cuộc đấu giá, sau nhiều vòng 16 thửa đất đã đạt giá trúng thầu cao hơn giá khởi điểm trung bình gần 20 triệu đồng/m2. Từ cuộc đấu giá này cho thấy, mặc dù thị trường BĐS còn nhiều khó khăn, đất ở các làng nghề truyền thống vẫn thu hút được khách hàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 đã được Quốc hội thông qua với nhiều quy định mới đáng chú ý, trong đó có nội dung siết phân lô bán nền.

Trước tình trạng bỏ cọc sau khi đấu giá, nhiều ý kiến cho rằng cần phải có những chế tài xử phạt cứng rắn hơn.

Dù việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn được các địa phương trên cả nước quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, song vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Hà Nội cũng không phải ngoại lệ khi là một trong hai đô thị lớn nhất cả nước, tập trung số lượng dân cư đông, nhiều khu công nghiệp nhưng số lượng nhà ở xã hội ít ỏi hay nói cách khác cầu luôn vượt quá nguồn cung.

Trong báo cáo quý III của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thực trạng sức khỏe của các doanh nghiệp bất động sản đã có dấu hiệu được cải thiện, tuy nhiên chưa hoàn toàn và diện rộng.

Liên quan đến những tranh chấp giữa cư dân chung cư Artemis quận Thanh Xuân với chủ đầu tư là Công ty HML, mới đây UBND phường Khương Mai tiếp tục chủ trì một cuộc họp để tìm được tiếng nói chung giữa hai bên.